What's happening?

Đổi sever hoặc tải lại trang vài lần nếu không xem được phim nhé!
Bắc Kim Thang (2019)

Bắc Kim Thang (2019)

Home Sweet Home
Chất lượng: Phim bị gỡ vì lý do bản quyền!
Diễn viên: N/A
Lượt xem: 1,281,018 views
Bạn đánh giá: 10
8 40 Đánh giá

Tóm tắt

Xem phim Việt Nam Bắc Kim Thang HD

‘Bắc Kim Thang’, chiếu ở Liên hoan phim Busan với tên gọi ‘Home Sweet Home’, khiến khán giả Hàn ấn tượng vì câu chuyện kỳ dị về một gia đình.

Nhiều du học sinh Việt Nam đã đi 5 tiếng đồng hồ từ Seoul đến xem phim và làm cầu nối chuyển ngữ.

Trong các phim Việt chiếu tại Liên hoan phim Busan 2019, Bắc Kim Thang có tiêu đề gây tò mò nhất. Với tên tiếng Anh Home Sweet Home, hay tên tiếng Hàn của phim có nghĩa là Ngôi nhà vui vẻ, phim được nhiều khán thừa nhận chính tên gọi đã lôi kéo họ đến rạp xem phim.

Ám ảnh vì câu chuyện trọng nam khinh nữ

Bắc Kim Thang là phim kinh dị tâm lý của đạo diễn Trần Hữu Tấn. Phim có sự góp mặt của Trịnh Tài, nam diễn viên chính lần đầu đóng phim điện ảnh, cùng dàn diễn viên kỳ cựu gồm: NSƯT Phi Điểu, Trung Dân, Duy Phương, Bích Hằng, Hữu Tiến, Minh Hy…

Trước khi sang Liên hoan phim Busan, Bắc Kim Thang đã được công chúng trong nước chú ý khi cả poster và trailer đều lan toả khá tốt.

Khi chiếu tại Busan, bản sắc Việt của phim, gắn với sông nước miền Tây và những tập quán trọng một gia đình phong kiến nặng nề cũng gây ấn tượng với khán giả ở Busan, vốn rất chào đón sự đa dạng văn hóa.

Bắc Kim Thang bắt đầu với chuyến về thăm gia đình của Thiện Tâm (Trịnh Tài), một chàng trai có “thiện tâm” nhưng yếu ớt, bệnh tật.

Được chào đón bởi cha mẹ, chú và ông nội tuổi cao sức yếu, Thiện Tâm vẫn băn khoăn vì sự mất tích bí ẩn của cô em họ Hai Lầm, con gái của chú. Có cảm tưởng gia đình cố tình che giấu bí mật, anh quyết định tự tìm ra sự thật.

Lần đầu đóng phim điện ảnh, Trịnh Tài (vốn là diễn viên sân khấu) là gương mặt đậm chất miền Tây, hóa thân khá tốt vào vai Thiện Tâm. Nam diễn viên cùng nhà sản xuất Hoàng Quân và chuyên gia hậu kỳ Đào Duy Hưng cũng đã có mặt trên sân khấu để giao lưu cùng khán giả.

Tại Liên hoan phim Busan, khán giả luôn quan tâm đến tính nghệ thuật và ý nghĩa đằng sau các chi tiết trong phim ảnh nên các câu hỏi đi sâu vào từng chi tiết.

Thông điệp về trọng nam khinh nữ và lời tựa “Khi nhà là nơi đáng sợ nhất” cũng khiến họ quan tâm vì không quá xa lạ với văn hoá Hàn Quốc.

 

Đạo diễn

Đạo diễn

Diễn viên

Các phim tương tự

Án Mạng Liên Hoàn Lúc Nửa Đêm
Vincent Thương Mến
Liên Minh Sát Thủ
Anh Hùng Bình Phàm
Cuộc Giải Cứu Sinh Tử
Nàng Tiên Cá – The Little Mermaid (2023)
Dead Friend Forever
Tình Chị Duyên Em, You & Me & Me (2023)
Ma Ca Rồng Ở Quận Bronx
Chúng Tôi – Us
Thiên Quan Trấn Cửu Long
Tiếng Gọi Nơi Hoang Dã (2020)