Lực Lượng Phản Ứng 5 (Nữ Cảnh Sát 5)

Lực Lượng Phản Ứng 5 (Nữ Cảnh Sát 5)

Armed Reaction 5
Chất lượng: FHD
Diễn viên: N/A
Lượt xem: 1,376,988 views
Bạn đánh giá: 0
8.6 5 Đánh giá

Creator

Creator

Diễn viên

Tóm tắt

Xem phim Lực Lượng Phản Ứng 5 | Nữ Cảnh Sát 5 Lồng Tiếng SCTV9

Phim Lực Lượng Phản Ứng 5: Phần 5 của series Lực lượng phản ứng mang nhan đề Đà thương sư tỷ 2020, đã chính thức khởi quay những thước phim đầu tiên do Tuyên Huyên, Trần Hào, La Trọng Khiêm, Trần Mẫn Chi, Hồng Vĩnh Thành… đóng chính.

Ngoài tuyến vai Trần Tam Nguyên (Đằng Lệ Minh đóng) được giữ lại xuyên suốt 5 phần, thì các nhân vật ở 4 phần trước đều được đổi mới, được giao cho các diễn viên thực lực như Tuyên Huyên, Trần Hào, La Trọng Khiêm, Trần Mẫn Chi, Hồng Vĩnh Thành, Lê Nặc Ý, Trịnh Tuấn Hoành… đảm nhận.

Năm 1998, Lực lượng phản ứng do Quan Vịnh Hà, Âu Dương Chấn Hoa, Đằng Lệ Minh và Ngụy Tuấn Kiệt đóng chính ra mắt, đã tạo nên cơn sốt tỷ suất bạn xem đài. Năm 2000, Lực lượng phản ứng II ra đời vẫn quy tụ dàn diễn viên trụ cột của phần trước. Năm 2001, Lực lượng phản ứng III lên sóng, sự vắng mặt của Quan Vịnh Hà được thay thế bởi Thái Thiếu Phân, 3 diễn viên trụ cột còn lại vẫn được giữ nguyên. Năm 2004, TVB quy tụ dàn diễn viên phần III làm tiếp Lực lượng phản ứng IV, đồng thời tăng cường thêm Lâm Văn Long và Mông Gia Tuệ. Sau 4 phần series LLPU đã đặt dấu chấm khép lại, mãi 16 năm sau TVB mới làm phần V với nhan đề Lực lượng phản ứng 2020.

Trong phần Lực Lượng Phản Ứng 5, Trần Hào thay thế Âu Dương Chấn Hoa đóng vai cảnh sát, Tuyên Huyên đảm nhận vai cảnh sát giao thông, ngoài ra La Trọng Khiêm cũng đánh dấu sự trở lại với nhân vật xã hội đen.

Bộ phim Đà thương sư tỷ 2020 bấm máy trong giai đoạn dịch virus coronađang báo động ở Hong Kong, trong khi các đoàn làm phim điện ảnh đều tạm đóng máy, thì đoàn làm phim Đà thương sư tỷ 2020 đã tranh thủ ghi hình trong phạm vi an toàn.

Ở Hồng Kông, người ta gọi nữ cảnh sát là sư tỷ, và đà thương sư tỷ ý chỉ những nữ cảnh sát cầm súng, đối mặt với nguy hiểm. Đây cũng chính là đề tài chính trong series 4 phần của TVB, mà có lẽ bản thân nhà đài cũng không ngờ sẽ làm đến 4 phần, và trở thành phim cảnh sát kinh điển, sánh ngang hàng với Hồ Sơ Trinh Sát.

Dù mang đề tài là cảnh sát nữ, nhưng phim cũng cân bằng giới tính khi tuyến nam cũng có hai nhân vật rất ấn tượng. Cũng vì lẽ đó mà 2 phần đầu khi lồng tiếng và phát hành ở Việt Nam đã lấy tên Lực Lượng Phản Ứng, mãi đến phần 3 và 4 mới đặt lại là Nữ Cảnh Sát.

Đà Thương Sư Tỷ xoay quanh 4 nhân vật đều làm cảnh sát gồm 2 nam và 2 nữ với tuổi tác và tính cách khác nhau. Tuy sự thay đổi diễn viên ở 2 phần cuối vấp phải sự phản đối của khán giả, nhưng các vụ án và tính tiết hấp dẫn đã bù lại rating cho nhà đài. Đóng cặp với Âu Dương Chấn Hoa ở 2 phần đầu là Quan Vịnh Hà, 2 phần sau là Thái Thiếu Phân. Cặp đôi còn lại là Ngụy Tuấn Kiệt và Đằng Lệ Minh. Ngoài đời họ cũng là một cặp tình nhân, nhưng sau khi phim kết thúc họ cũng đã chia tay, hiện tại đều đã có gia đình riêng. Thành công của phim giúp khẳng định tên tuổi của Âu Dương Chấn Hoa, Quan Vịnh Hà, Thái Thiếu Phân, đưa tên tuổi của Ngụy Tuấn Kiệt, Đằng Lệ Minh lên tầm cao mới, và cũng mở ra nhiều cơ hội cho các diễn viên trẻ đóng vai phụ trong phim. Giờ thì nhắc đến Đà Thương Sư Tỷ, có lẽ khán giả sẽ nhớ nhất nhân vật Trần Tiểu Sanh của Âu Dương Chấn Hoa và gia đình chị Nhị Muội.

Để các bạn tiện theo dõi, trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt lại nội dung chính của 4 phần phim. Ở phần 1, Trần Tiểu Sanh mới ngoài 30 tuổi, là người đàn ông duy nhất trong gia đình mà tất cả đều là phụ nữ, gồm chị dâu Nhị Muối và 3 đứa cháu gái Tam Nguyên, Tứ Hỷ, Ngũ Phúc. Tiểu Sanh tuy vẻ ngoài tếu táo nhưng thực tế là một cảnh sát giỏi, lại là chuyên gia về súng ống. Anh tình cờ trở thành oan gia với một nhân viên văn phòng trong sở cảnh sát tên Chu Tố Nga. Do một hiểu lầm, Tố Nga bị điều sang đội tuần tra. Chưa kịp thích nghi, chồng cô lại đòi ly dị vì có vợ bé. Tiểu Sanh thương cho người phụ nữ một mình nuôi con, thường xuyên thăm hỏi giúp đỡ rồi yêu cô lúc nào không hay.

Trong khi đó, Tam Nguyên là cảnh sát mới ra trường, tính tình còn nhiều sốc nổi, làm cấp trên Trình Phong rất đau đầu, nhưng dần dần họ lại yêu nhau.

Sang phần 2, Tam Nguyên và Trình Phong làm đám cưới nhưng cuộc sống vợ chồng cơm không lành canh không ngọt do cô quá thẳng tính, không biết lấy lòng mẹ chồng và cũng không biết thông hiểu cho chồng. Tam Nguyên tình cờ gặp lại Thần Đồng – trước đây yêu thầm cô. Để điều tra một vụ án, Tam Nguyên giả vờ ngoại tình, không ngờ lại khích sát thủ liên hoàn cưỡng hiếp cô, gây cho cô một vết thương không sao hàn gắn được. Nhưng cuối cùng, nhờ tình yêu của Trình Phong, hai người họ làm lành với nhau.

Phần Tiểu Sanh rất muốn đám cưới với Tố Nga nhưng do thất bại cuộc hôn nhân trước, Tố Nga không dám vội kết hôn. Cô muốn cô và anh cùng lên chức. Việc này gây rất nhiều áp lực cho Tiểu Sanh. Cùng lúc này, tình địch của Tố Nga là Thẩm Kiều xuất hiện. Thẩm Kiều còn trẻ, lại phóng khoáng nên rất hợp nhãn Tiểu Sanh. Khi Tố Nga bỏ đi trong ngày cưới vì phát hiện mình vô sinh, Thẩm Kiều luôn ở cạnh an ủi Tiểu Sanh. Tiểu Sanh dần dần chấp nhận Thẩm Kiều và họ kết hôn. Nhưng Thẩm Kiểu giống một chú chim nhỏ muốn bay khỏi lòng, sau nhiều tranh cãi, họ ly dị.

Trình Phong vì cứu Tam Nguyên nên bị hôn mê, khi anh tỉnh dậy thì Tam Nguyên đã sinh ra một cặp long phụng đặt tên là Sa Sa và Gia Gia.

Đến phần 3, dù đã có với nhau hai mặt con, nhưng Tam Nguyên và Trình Phong vẫn xảy ra hục hặc. Bất đồng trong quan điểm nuôi dạy con đẩy họ ngày càng xa nhau. Lúc này sát thủ liên hoàn lại xuất hiện làm Tam Nguyên bị ám ảnh, trong phút bất cẩn cô để lạc Gia Gia và cái giá phải trả là cái chết của con trai. Vì chuyện này Trình Phong không tha thứ cho Tam Nguyên. Tuy nhiên cuối cùng anh cũng hiểu được nổi khổ của cô và họ làm lành.
Anh Tư là hoa khôi của sở cảnh sát, làm bên đội giao thông, dưới quyền của Tam Nguyên. Lúc đầu cô là oan gia với Tiểu Sanh, nhưng sau những lần cộng tác, họ trở thành bạn. Tiểu Sanh có cảm tình với Anh Tư và tặng cho cô chiếc coi bạc kỷ niệm tốt nghiệp xuất sắc học viện Cảnh sát, nhưng lúc đó Anh Tư quen một doanh nhân thành đạt. Khi Anh Tư không còn cảm giác với bạn trai thì cũng là lúc anh cầu hôn với cô. Không muốn gia đình hai bên khó xử, Anh Tư đồng ý. Nhưng vào ngày hôn lê, anh này bị bắt vì tội mưu sát. Đến cuối phim, Anh Tư thách thức Tiểu Sanh nếu chụp được chiếc còi bạc mà cô thảy lên thì cô sẽ đồng ý làm vợ của anh.

Ở phần cuối cùng, phần 4, dù Tiểu Sanh bắt được còi bạc nhưng Anh Tư không muốn đám cưới sớm mà muốn ổn định sự nghiệp. Cảnh ty Quảng Tử Kiện được điều về làm cấp trên của Tiểu Sanh, ra sức đeo đuổi Anh Tư. Còn Tiểu Sanh lại được nhân viên phòng pháp chứng là Phương Tịnh ngỏ lời yêu. Do hiểu lầm nên Anh Tư chia tay với Tiểu Sanh. Anh Tư quen với Tử Kiện, Tiểu Sanh chấp nhận Phương Tịnh, dù trong lòng họ vẫn còn nhau. Chính vì vậy mà Anh Tư chia tay với Tử Kiện. Phương Tịnh thì buồn lòng từ hôn qua Mỹ. Tiểu Sanh qua Mỹ tìm cô, nhưng cả hai hiểu rằng mình không thuộc về nhau nên Tiểu Sanh một mình trở về Hồng Kông. Phim có kết thúc mở, Tiểu Sanh và Anh Tư gặp lại, còn Tam Nguyên cùng Sa Sa và con trai út chờ đợi tin tức của Trình Phong hiện đã mất tích.

Phần kết thúc này không thỏa lòng của đại đa số khán giả, nhưng không vì vậy mà tình cảm khán giả dành cho series nhiều phần nhất của TVB suy giảm. Bắt đầu từ năm 1998, đến nay phim đã gần 20 tuổi. Các diễn viên cũng đã có nhiều thay đổi trong sự nghiệp và cuộc đời.

Quan Vịnh Hà với hình tượng nội trợ cầm súng đã ghi điểm tuyệt đối với khán giả. Lúc bấy giờ cô đã là nhất tỷ TVB và bộ phim dọn đường cho cô sang Trung Quốc đóng phim. Tuy nhiên, đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Quan Vịnh Hà kết hôn cùng người yêu lâu năm Trương Gia Huy và lui về hậu phương. Hiện nay, cô chỉ thỉnh thoảng tham gia làng giải trí.

Âu Dương Chấn Hoa nhận được nhiều vai diễn hay, đạt nhiều giải thưởng danh giá, sang Trung Quốc đóng phim… Hiện tại do giới hạn sức khỏe, anh chủ yếu hoạt động ở Hồng Kông. Cuộc sống gia đình với doanh nhân Phó Khiết Nhàn vẫn vô cùng hạnh phúc, dù gia đình của họ chỉ có hai người.

Thái Thiếu Phân tuy không được yêu thích bằng Quan Vịnh Hà, nhưng không ai có thể phủ nhận khả năng diễn xuất của cô. Sau Đà Thương Sư Tỷ, Thái Thiếu Phân tiếp tục gây chú ý qua hàng loạt vai diễn hay, đặc biệt là Điền Ninh trong Thử Thách Nghiệt Ngã, Chân Mật trong Huyền Thoại Bắt Đầu, Tiêu Ngọc trong Bão Cát… Cô sang Trung Quốc đóng những chế tác lớn, gặp gỡ Trương Chấn và kết hôn với anh, sinh ra 2 đứa con gái. Cô cũng từng vài lần trở về TVB đóng phim nhưng rating không khả quan. Hiện cô chủ yếu tập trung sự nghiệp ở Trung Quốc.

Tên phim gốc Armed Reaction 5

Các phim tương tự

Người Bạn Kỳ Lạ Của Tôi
Vương Triều Cuối Cùng (Phần 5)
FBI: Truy Lùng Tội Phạm
Vạch Tội
Người Phụ Nữ Dọn Dẹp (2022)
Đấu Trí
Nghịch Quang Giả
Bản Chất Thật
Tom Clancy’s Jack Ryan (Phần 4)
Gleipnir
Một Người Phải Chết
Cảnh Sát Vinh Dự