Top 10 phim xuyên không Trung Quốc hay nhất

XYZSeptember 15, 2020Lượt xem 954443

Top 10 phim sau đây được tổng hợp từ danh sách phim phim xuyên không Trung Quốc hay nhất từ cổ trang đến hiện đại, được khán giả yêu thích và tham khảo thêm từ trải nghiệm của Ban Biên tập viên. Danh sách được sắp xếp dựa vào thời gian công chiếu đến khán giả.

1. Bộ Bộ Kinh Tâm

Bộ Bộ Kinh Tâm là bộ phim truyền hình cổ trang của Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Đồng Hoa, với chủ đề xuyên không, tình yêu.

Xuất thân là một nhân viên văn phòng thời hiện đại tên Trương Hiểu, rồi xuyên không trở về thế kỷ 18 và sống với cái tên Mã Nhĩ Thái Nhược Hy, có lẽ chính lối sống và phong cách rất đặc biệt của mình đã khiến Nhược Hy bị cuốn vào cuộc chiến của các vị Hoàng tử khi ấy.

Lấy bối cảnh triều đại nhà Thanh, thời vua Khang Hy, trong những năm tháng sóng gió khi các vị Hoàng tử đang tranh giành ngôi báu. Bộ phim đã đan xen rất thành công giữa lịch sử và tình yêu mà nhân vật chính trong vòng xoáy này chính là Mã Nhĩ Thái Nhược Hy (Lưu Thi Thi). Có lẽ cuộc đời của Nhược Hy chính là điều làm cho khán giả nhớ về Bộ Bộ Kinh Tâm và ám ảnh trong suốt nhiều năm.

Một cốt truyện chặt chẽ, nội dung hay và cảm động với các tình tiết gay cấn, những nhân vật cá tính khiến Bộ Bộ Kinh Tâm là một bộ phim không thể bỏ qua.

2. Cung Tỏa Tâm Ngọc (Palace: The Locked Heart Jade)

 • Tên gọi khác: Ngọc Sáng Hoàng Cung
 • Năm công chiếu: 2011
 • Số tập: 35 tập
 • Diễn viên chính: Dương Mịch, Hà Thịnh Minh, Phùng Thiệu Phong, Thang Trấn Nghiệp

Cung Tỏa Tâm Ngọc là bộ phim truyền hình cổ trang lịch sử-chuyển thể ngôn tình đình đám của Trung Quốc, được làm với đề tài xuyên không do biên kịch Vu Chính chắp bút.

Phim lấy đề tài vượt thời gian, bối cảnh là triều đại nhà Thanh. Nữ chính là Lạc Tình Xuyên (Dương Mịch), một cô gái trẻ có sở thích xem truyện và phim đề tài vượt thời gian, được thừa kế cả một cửa hàng đồ cổ. Trong một lần tham gia triển lãm đồ cổ, cô đã bị thu hút và đuổi theo bức “Mỹ nhân đồ”. Vì thế mà cô bị vượt thời gian và trở về quá khứ.

Cô được Bát a ca Dận Tự (Phùng Thiệu Phong) đem lòng yêu thương. Từ đây, những âm mưu, tâm kế, hoan lạc khiến Tình Xuyên từ một thiếu nữ ngây thơ trở thành một cung nữ sắc sảo, toan tính. Cô đã cùng Dận Tự lao vào vòng xoáy tranh giành ngôi báu mà bản thân đã biết trước kết quả.

3. Thái Tử Phi Thăng Chức Ký (Go Princess Go)

Thái Tử Phi Thăng Chức Ký là bộ phim webdrama (phim chiếu mạng) gây chú ý nhất màn ảnh vào cuối năm 2015, đầu năm 2016. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết xuyên không cùng tên của nhà văn Tiên Chanh.

Trương Bằng (Trương Lâm Hoán) là một công tử đào hoa thời hiện đại vì trốn bạn gái mà nhảy xuống hồ bơi và vô tình xuyên không về thời cổ đại. Khi tỉnh dậy, Trương Bằng mới nhận ra mình chưa chết nhưng linh hồn lại nằm trong thân xác của Thái tử phi Trương Bồng Bồng (Trương Thiên Ái).

Mặc dù tìm đủ mọi cách nhưng Trương Bằng không thể trở về cuộc sống trước đây của mình, anh đành phải tiếp tục cuộc sống trong thân xác của Trương Bồng Bồng.

4. Song Thế Sủng Phi (The Eternal Love)

Song Thế Sủng Phi khi ra mắt đã thành công ngoài mong đợi, bất ngờ gây sốt ở Việt Nam với không ít bạn trẻ quan tâm theo dõi và sôi nổi thảo luận. Bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Bạo Tiếu Sủng Phi: Gia Ta Chờ Ngươi Bỏ Vợ.

Nhị tiểu thư Khúc Đàn Nhi (Lương Khiết) phủ thượng thư nước Đông Nhạc tự sát vì tình bất thành, tính tình đột nhiên đại biến, lúc thì ôn nhu nội liễm, khi thì thô lỗ phóng khoáng. Thực chất là do nữ chủ xuyên không về nhập vào cô tiểu thư thời cổ đại nhưng linh hồn cô này chưa mất hẳn.

Thiên kim phủ Binh bộ thượng thư Khúc Đàn Nhi mang hai nhân cách, cứng cỏi bất khuất, tình cờ gặp gỡ Bát vương gia Mặc Liên Thành của nước Đông Nhạc. Hai người trải qua thử thách, từ nghi kỵ, ngờ vực đến tín nhiệm, yêu nhau, cuối cùng thành toàn một đoạn tình cảm hoan hỉ oan gia.

5. Ôi Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta (Oh! My Emperor)

Nhân vật chính của bộ phim Hoàng Đế Bệ Hạ Của Ta là cô gái thế kỷ 21 Lạc Phi Phi. Phi Phi vô tình xuyên không tới Hoàng Đạo quốc, một đất nước xa xôi và bí ẩn cứ một nghìn năm sẽ tiến hành chế độ quân chủ luân phiên, ngay khi chủ cung Ma Kết – Bắc Đường Dịch chuẩn bị trở thành người tiếp quản vị trí này.

Gia tộc Bắc Đường còn có hai nhân vật kiệt xuất là Tinh chủ cung Song Ngư – Bắc Đường Đường và Tinh chủ cung Bảo Bình – Bắc Đường Mặc Nhiễm. Sự xuất hiện của Lạc Phi Phi đã phá vỡ hoàn toàn thế cân bằng vốn có.

Lỗi của định mệnh khiến Lạc Phi Phi trở thành nữ chính xuyên không bi thảm chưa từng có trong lịch sử, trở thành người đứng đầu của phe phản diện yếu thế, thường xuyên đấu đá với 12 tinh chủ, gây ra bao tình huống dở khóc dở cười.

6. Xuân Hoa Thu Nguyệt (Spring Flower, Autumn Moon)

 • Tên gọi khác: Thiên Lôi Nhất Bộ Chi Xuân Hoa Thu Nguyệt
 • Năm công chiếu: 2019
 • Số tập: 40
 • Diễn viên chính: Lý Hoành Nghị, Triệu Lộ Tư, Ngô Tuấn Dư
 • Link xem phim: Xuân Hoa Thu Nguyệt

Xuân Hoa Thu Nguyệt được chuyển thể từ tiểu thuyết Xuyên qua chi Thiên lôi nhất bộ của nhà văn Thục Khách, phim kể về chuyện tình tay ba giữa Thu Nguyệt (Lý Hoành Nghị) – Xuân Hoa (Triệu Lộ Tư) – Tiêu Bạch (Ngô Tuấn Dư).

Cả hai người cùng đem lòng yêu thương Xuân Hoa, nhưng tình yêu này luôn có sự mưu toan, suy tính, ai cũng muốn đem nàng ra làm quân cờ của mình. Kẹt giữa trận chiến chính – tà, Xuân Hoa dần khám phá ra nhiều bí mật và nhìn ra bộ mặt thật của những người mình hằng yêu quý.

Với cốt truyện xuyên không hài hước, cùng với dàn diễn viên “trai xinh gái đẹp”, lấp lánh cả khung hình, Thiên lôi nhất bộ chi Xuân Hoa Thu Nguyệt là bộ phim chiếu mạng được khán giả yêu mến trong thời dài.

7. Thiên Kim Háo Sắc (Lascivious Lady)

 • Năm công chiếu: 2019
 • Số tập: 24 tập
 • Diễn viên chính: Cung Tuấn, Phương Dật Luân, Lâm Lạc Cảnh, Dư Thiên Dực

Thiên Kim Háo Sắc, đạo diễn Nguyên Đức tiếp tục lấy chủ đề xuyên không và game làm chủ đạo. Trong phim, Lâm Lạc Cảnh (Trịnh Tư Hoằng) vốn là một cô nàng nghiện game, tính cách tươi sáng và thông minh. Trong một dịp tình cờ, nàng ta bị xuyên không vào trong thế giới của trò chơi, trở thành thiên kim đại tiểu thư của Tể Tướng.

Cách duy nhất để cô nàng có thể trở về thời hiện đại, thoát khỏi trò chơi, đó là tìm được tấm chân tình của một chàng trai trong game. Trong số những chàng trai như Chung Vô Mị (Cung Tuấn), chàng thị vệ Liễu Tư Văn (Phương Dật Luân), hay chàng trai phong lưu Giang Hiên Vũ (Dư Thiên Dực),… Lâm Lạc Cảnh sẽ lựa chọn ai?

8. Cô Gái Ngoài Hành Tinh Sài Tiểu Thất (My Girlfriend Is An Alien)

 • Năm công chiếu: 2019
 • Số tập: 24 tập
 • Diễn viên chính: Từ Chí Hiền, Vạn Bằng

Phim xoay quanh nhân vật Sài Tiểu Thất – cô gái đến từ hành tinh Cape Town, do cô đã làm mất thiết bị kết nối với hành tinh mẹ trong lúc cứu Phương Lãnh vì vậy cô buộc phải ở lại Trái Đất.

Ngoài sở hữu siêu năng lực của người ngoài hành tinh thì cô không có khác biệt gì so với con người, vì vậy cô rất nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống ở đây.

Phương Lãnh – tổng tài thông minh và tài giỏi nhưng anh lại mắc căn bệnh quái lạ là cứ trời mưa thì anh sẽ không thể nhớ những người khác giới xuất hiện trong đời mình. Tình cờ anh và cô gặp nhau lần nữa, từ đây họ bắt đầu tạo nên câu chuyện tình yêu đầy ngọt ngào nhưng cũng có phần hài hước.

9. Đại Đường Nữ Pháp Y (Miss Truth)

Được chuyển thể từ tiểu thuyết xuyên không cùng tên của tác giả Tụ Đường, Đại Đường Nữ Pháp Y thuộc thể loại tâm lý cổ trang, kể về cô nàng Nhiễm Nhan, một bác sĩ pháp y tài năng và nhiệt huyết.

Khi còn nhỏ, mẹ của Nhiễm Nhan tự tử một cách bí ẩn và ẩn chứa nhiều dấu hỏi chưa thể giải thích. Chính vì thế mà cô quyết học ngành y khoa để làm rõ mọi chuyện liên quan đến cái chết của mẹ.

Tuy nhiên, mọi thứ mới chỉ bắt đầu thì cô bị đồng nghiệp hãm hại, trùng sinh về đại đường với thân phận của một tiểu thư danh môn. Tại đây, cô gặp nhiều khó khăn khi bị gia đình vứt bỏ, thứ cô có duy nhất chính là kiến thức y học.

Trong hành trình tìm cách trở về, cô vô tình phá được nhiều vụ án, cứu được nhiều người vô tội và Nhiễm Nhan cũng đã tự nhiên gặp được tình yêu đích thực của đời mình.

10. Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn (The Romance of Tiger and Rose)

Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn là một bộ phim truyền cảm hứng cổ trang giả tưởng của Trung Quốc đại lục năm 2020. Không phải là một dự án được quảng bá rầm rộ cũng chẳng sở hữu dàn diễn viên nổi đình nổi đám nhưng khi vừa lên sóng những tập đầu, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn đã ngay lập tức gây sốt mạng xã hội.

Bộ phim xoay quanh Trần Thiên Thiên của Hoa Viên thành và Hàn Thước của Huyền Hổ thành. Ban đầu hai người đối đầu gay gắt, dần dần về sau mới hóa giải được xung đột trong quan niệm giới tính giữa hai thành. Cuối cùng họ đã hiểu được chân lý của tình yêu, làm nên một chuyện xưa lãng mạn ngọt ngào lại hài hước.

Là bộ phim cổ trang mang đề tài xuyên không quen thuộc nhưng hoàn toàn không lặp lại mô típ của những tác phẩm trước đó mà tự tạo cho mình dấu ấn riêng, Trần Thiên Thiên Trong Lời Đồn nhận được những phản hồi khá tích cực về nội dung mới lạ và diễn xuất tròn vai của các nhân vật.

Danh mục
Đã chia sẻ0