Top 10 Bộ Phim Cổ Trang Trung Quốc Không Thể Bỏ Lỡ

Huong TranJuly 23, 2020Lượt xem 93831

Phim cổ trang trung quốc luôn là đề tài thu hút đông đảo khán giả yêu thích. Bạn là người đam mê phim cổ trang trung quốc, thì chắc hẳn không thể bỏ lỡ các tác phẩm kinh điển dưới đây.

Top 10 Bộ Phim Cổ Trang Trung Quốc Không Thể Bỏ Lỡ

  1. Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa 

Phim Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa

Tam sinh tam thế Thập lý đào hoa được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Đường Thất Công Tử. Nội dung phim xoay quanh mối tình 3 kiếp kéo dài hàng vạn năm của Bạch Thiển (Dương Mịch) và Dạ Hoa (Triệu Hựu Đình).

  1. Đông Cung

Phim Đông Cung

Bộ phim Đông cung được cải biên từ tác phẩm cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn do các diễn viên chính Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc.

Đông cung (东宫) kể về câu chuyện tình đầy ngược tâm của công chúa Tây Châu Tiểu Phong trên con đường tới Trung Nguyên cầu thân và đương kim thái tử Lý Thừa Ngân

  1. Tiểu Nữ Hoa Bất Khí

Phim Tiểu nữ Hoa Bất Khí

Tiểu nữ Hoa Bất Khí là phim cổ trang chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình cùng tên của tác giả Trang Trang.

Phim kể về cuộc đời ăn mày lang bạt của Hoa Bất Khí (Lâm Y Thần), sau này vì số phận mà bị đẩy đưa mà vào vòng xoáy tranh quyền đoạt vị của hoàng thất, cùng đó là cuộc chiến tranh chính trị tàn khốc đương thời.

  1. Sở Kiều Truyện

Phim Sở Kiều Truyện

Sở Kiều Truyện là câu chuyện xảy ra vào thời Tây Ngụy. Nữ chính của tác phẩm là Sở Kiều. Từ một nữ nô bị coi thường, Sở Kiều đã vươn lên thành nữ tướng mạnh mẽ, góp phần xóa bỏ chính sách nô lệ tàn bạo. Triệu Lệ Dĩnh đã thay đổi hình tượng ngọt ngào, đáng yêu quen thuộc để hóa thân thành “nữ cường nhân” của thời cổ đại.

  1. Như Ý Truyện

Phim Như Ý Truyện

Nội dung sau đó của câu chuyện xoay quanh những âm mưu, tranh đấu trong hậu cung, những mối quan hệ của Như Ý (Thanh An sau khi đổi tên) và các phi tần, thù địch lẫn đồng minh, và xuyên suốt câu chuyện là mối tình lâu dài đầy những thăng trầm giữa Càn Long và Như Ý. Cái kết của Kế hoàng hậu trong lịch sử cũng là một trong những bí ẩn lớn của Thanh triều, và Lưu liễm Tử đã dựa vào đó thể hiện những trái ngang và lý do mà nhân vật Như Ý về sau bị thất sủng, giáng vị, không được ban thụy hiệu và an táng như một phi tần.

  1. Minh Lan Truyện

Phim Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện kể về quá trình trưởng thành, tình yêu, hôn nhân của Thịnh Minh Lan (Triệu Lệ Dĩnh) – thiếu nữ con nhà quan thời Bắc Tống cùng với hai chàng trai Cố Đình Diệp (Phùng Thiệu Phong) và Tề Hành (Chu Nhất Long). Con gái thứ sáu nhà họ Thịnh – Thịnh Minh Lan từ nhỏ đã thông minh xinh đẹp hơn người. Sớm mồ côi mẹ, Minh Lan phải sống trong cảnh mẹ cả không thương, tỷ muội khó chơi, phụ thân không coi trọng. Nàng che giấu tất cả thông tuệ, vùi lấp sự bén nhọn, nhẫn nhục trưởng thành trong nghịch cảnh, chịu đựng tất cả chèn ép vẫn tự lập tự cường như cũ, trải qua nhiều gian nan để báo thù cho mẹ ruột.

  1. Hương Mật Tựa Khói Sương

Phim Hương Mật Tựa Khói Sương

Hương Mật Tựa Khói Sương là một bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giả Điện Tuyến.

Nội dung kể về Cẩm Mịch vốn là con gái của Hoa Thần nhưng chịu phải kiếp nạn từ nhỏ, Cẩm Mịch (Dương Tử) bị Hoa Thần dùng thuốc tuyệt tình khiến cô trải qua quãng thời gian 4000 năm trong sự cô đơn và tưởng không bao giờ có thể gặp được một thiên duyên tiền định của mình.

Sau khi tu luyện trở thành tiên nữ, Cẩm Mịch vẫn là một tiên tử trong sáng, thiên chân với vẻ ngoài có mê lực thần kỳ khiến cả Dạ Thần Nhuận Ngọc và Hỏa Thần Húc Phượng (Đặng Luân) đều say đắm.

  1. Tru Tiên – Thanh Vân Chí

Phim Tru Tiên – Thanh Vân Chí

Cậu bé Trương Tiểu Phàm xuất thân từ Thảo Miếu thôn, vì cứu giúp Phổ Trí thần tăng của Thiên Âm tự mà toàn thôn gặp họa diệt vong. Trương Tiểu Phàm mồ côi cùng người bạn Lâm Kinh Vũ đầu nhập Thanh Vân môn. Lâm Kinh Vũ thuộc Long Thủ phong do Thương Tùng đạo nhân quản lý, còn Trương Tiểu Phàm phân về Đại Trúc phong do Điền Bất Dịch quản lý. Tiểu Phàm trong người mang Phệ Huyết châu là vật mang tà khí cực lớn, đêm ngày bị dày vò tâm trí.

  1. Thiên Thịnh Trường Ca

Phim Thiên Thịnh Trường Ca

Thiên Thịnh Trường Ca kể về Phượng Tri Vi lúc còn ở trong phủ bị mọi người xa lánh, về sau lại bị hãm hại đuổi khỏi nhà. Vì sinh tồn, Phượng Tri Vi nữ giả nam trang, nhờ vào cơ trí trở thành quốc sĩ vô song. Một lòng vì nước, Phượng Tri Vi dốc sức giúp đỡ vua, bảo vệ công lý, làm nên đại nghiệp. Lại cũng đồng thời phát hiện ra bí mật về thân thế của chính mình: nàng vốn mang dòng dõi hoàng tộc triều đại trước. Nợ nước thù nhà, lại thêm kẻ tiểu nhân gian nịnh châm ngòi hãm hại, khiến cho Phượng Tri Vi cùng Lục hoàng tử Ninh Dịch từng yêu sâu sắc nay trở mặt thành thù.

  1. Hoa Thiên Cốt

Phim Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt là vị thần cuối cùng của thế gian, cũng là thiên sát cô tinh trăm năm khó gặp, vì trên người có mùi vị đặc biệt dễ chiêu dụ quỷ quái, cho nên từ nhỏ bị yêu ma quấy nhiễu. Nàng đem lòng yêu chính sư phụ của mình – Bạch Tử Họa, nhưng đâu biết nàng chính là sát tinh trong số mệnh của chàng. Mối tình sư đồ luyến này đã lấy bao nước mắt của người xem…

Xem Thêm Các Phim:

Danh mục
Đã chia sẻ0