What's happening?

Đổi sever hoặc tải lại trang vài lần nếu không xem được phim nhé!
Chiến binh tự do

Chiến binh tự do

V for Vendetta
Bạn đánh giá: 0
10 2 Đánh giá

Tóm tắt

Xem phim V for Vendetta  – Chiến binh tự do Full HD Vietsub

V for Vendetta (V báo thù, tựa Việt Nam: Chiến binh tự do) là một bộ phim Mỹ thuộc thể loại hành động – li kì, viễn tưởng, do Warner Bros. sản xuất năm 2005. Phim được làm theo truyện tranh của Alan Moore và David Lloyd thuộc hãng DC Comics, lấy bối cảnh Anh quốc trong một tương lai giả định của thế kỷ 21. Sau thế chiến thứ ba, nước Anh bị thống trị bởi nền độc tài chuyên chế, gần giống chế độ phát xít của Đức quốc xã. V là một chiến binh đấu tranh cho tự do và sự thật, luôn giấu mình sau mặt nạ Guy Fawkes. Anh kêu gọi dân chúng đứng lên chống lại chế độ độc tài, thông qua việc trả thù cá nhân bằng bạo lực, khủng bố. Trong đêm V kích nổ Tòa Đại Hình Luân Đôn, anh đã gặp và cứu cô gái trẻ Evey Hammond thoát khỏi bọn mật vụ, dần dần, Evey trở thành người bạn chiến đấu kỳ lạ của V.

Bộ phim được đạo diễn bởi James McTeigue, kịch bản bởi anh em nhà Wachowski với sự tham gia của các diễn viên Natalie Portman, Hugo Weaving, Stephen Rea và John Hurt.

Nội dung

Vào năm 2020, Anh quốc, sau một thời gian dài bạo loạn, giờ đang chìm trong một nền hòa bình giả tạo với sự chuyên chế độc tài của đảng Norsefire (Đảng Bảo thủ), đứng đầu là đại pháp quan Adam Sutler (nhân vật được tạo ra dựa trên hình mẫu Adolf Hitler). Adam Sulter và Đảng Bảo Thủ đã gây ra cái chết của 100,000 người vì gieo rắc vũ khí sinh học bí mật tại trường học St. Mary, ga tàu điện ngầm và nhà máy lọc nước số ba. Virus gây ra bi kịch đó được lấy từ máu của một người tù ở trại Larkhill – kẻ duy nhất sống sót sau những thí nghiệm và tra tấn của chính phủ. Nhờ có virus, Đảng Bảo Thủ dễ dàng khiến người dân sợ hãi. Họ điều chế thuốc chữa trị độc quyền, bán cho mọi người, thu lợi nhuận khổng lồ và được đắc cử. Từ đó, chế độ độc tài bao trùm khắp nước Anh. Dưới chế độ này, người dân bị bóp nghẹt quyền tự do ngôn luận, báo chí vá truyền thông bị chính quyền thao túng, các tác phẩm văn học, nghệ thuật cũng bị kiểm duyệt, cấm đoán.

Evey Hammond, một phụ nữ trẻ, sau những biến cố khủng khiếp của gia đình trong quá khứ, đang gắng kiếm tìm một cuộc đời bình lặng. Nhưng một ngày kia, cuộc gặp gỡ vô tình với V – người đeo mặt nạ Guy Fawkes, đã hoàn toàn thay đổi cuộc đời cô. Tình cờ trở thành nhân chứng duy nhất và bị nghi ngờ là đồng phạm của V, kẻ đã đánh bom Tòa Đại hình Luân Đôn, Evey phải lưu lại nơi ẩn náu bí mật của anh và ngày càng lấn sâu vào một con đường đầy mạo hiểm. Càng tiếp xúc với V, cô càng nhận ra rằng ẩn giấu dưới tấm áo choàng đen và chiếc mặt nạ kia là một tâm hồn cao thượng, cô đơn và một trái tim chất chứa hận thù. Hơn hết thảy, anh còn có một khát khao thức tỉnh con người và đổi thay thế giới bằng cách làm nổ tung tòa nhà Nghị viện Anh quốc vào ngày 5 tháng 11, giống như Guy Fawkes đã từng cố gắng thực hiện năm 1605.

Nếu như V đã dạy cho Evey cách vượt qua nỗi sợ hãi của chính mình, thì Evey, bằng sự thánh thiện của mình, đã dạy cho V hiểu thế nào là tình yêu, thứ cảm xúc mà anh tưởng rằng mình sẽ không bao giờ tìm lại được trong cuộc sống này. Họ đã sát cánh bên nhau trong cuộc chiến giành lại quyền tự do cho người dân Anh quốc.

Đạo diễn

Đạo diễn

Diễn viên

Các phim tương tự

Cướp biển vùng Caribbe 2: Chiếc rương tử thần
Shin Ultraman
Phong Thần: Đát Kỷ
Carmen
Gia Đình Siêu Nhân
Expired (2022)
Tập Làm Người Xấu (2019)
Vua Nhân Bản
Đã Đến Lúc
Peter Pan (2003)
Phi Hiệp Trung Quốc
Chúa Ơi Ở Đâu? Tôi Là Margaret.