What's happening?

Đổi sever hoặc tải lại trang vài lần nếu không xem được phim nhé!
Chú Chuột Đầu Bếp

Chú Chuột Đầu Bếp

Ratatouille
Chất lượng: HD Vietsub
Công chiếu: 22/06/2007
Đạo diễn:
Quốc gia: USA
Thời lượng: 111 phút
Lượt xem: 1,142,804 views
Bạn đánh giá: 9
9.6 28 Đánh giá

Tóm tắt

Xem phim Chú Chuột Đầu Bếp – Ratatouille HD Vietsub

Chú Chuột đầu bếp (tựa gốc tiếng Anh: Ratatouille/rætəˈt/phát âm tiếng Pháp: [ʁatatuj]) là phim điện ảnh hoạt hình máy tính hài hước của Mỹ năm 2007 do Pixar sản xuất và hãng Buena Vista Pictures Distribution chịu trách nhiệm phân phối. Đây là phim điện ảnh thứ tám do Pixar sản xuất, đồng thời phim do Brad Bird đạo diễn kiêm nhà đồng viết kịch bản, sau khi anh thay thế Jan Pinkava vào năm 2005.

Xem phim Chú Chuột Đầu Bếp - Ratatouille HD Vietsub

Tựa đề phim liên hệ đến một món ăn của Pháp mang tên “Ratatouille” được phục vụ ở cuối phim và cũng là một phép chơi chữ về xuất thân của nhân vật chính. Nội dung kể về một chú chuột tên Remy mơ ước trở thành một đầu bếp và cố gắng thực hiện mục tiêu của mình bằng cách hợp tác với một chàng trai dọn bếp trẻ tại một cửa hàng ở Paris.

Phim có sự tham gia lồng tiếng của Patton Oswalt vai Remy, một chú chuột có dáng hình người đam mê nấu ăn. Lou Romano vai Linguini, một chàng trai trẻ dọn bếp kết bạn với Remy. Ian Holm vai Skinner, bếp trưởng trong nhà hàng của Auguste Gusteau. Janeane Garofalo vai Collete, đầu bếp phụ trách chế biến các món quay và nướng (rôtisseur) tại nhà hàng của Gusteau. Peter O’Toole vai Anton Ego, một nhà phê bình ẩm thực. Brian Dennehy vai Django, cha của Remy và thủ lĩnh của thị tộc chuột. Peter Sohn vai Emile, anh trai của Remy và Brad Garrett vai Auguste Gusteau, một đầu bếp giỏi vừa qua đời.

Xem phim Chú Chuột Đầu Bếp - Ratatouille HD Vietsub

Quá trình phát triển của Chuột đầu bếp bắt đầu vào năm 2000 khi Pinkava viết những khái niệm gốc về phim. Năm 2005, Bird được bổ nhiệm làm đạo diễn phim và chỉnh sửa cốt truyện. Bird và một số thành viên trong ê-kíp làm phim còn đến thăm Paris để lấy cảm hứng. Nhằm tạo ra hình ảnh hoạt họa đồ ăn sử dụng trong phim, đoàn làm phim đã tham khảo ý kiến của các đầu bếp từ cả Hoa Kỳ và Pháp. Bird cũng tham gia thực tập tại nhà hàng The French Laundry của Thomas Keller, nơi Keller phát triển món ăn Confit byaldi được sử dụng trong phim.

Ngày 22 tháng 6 năm 2007, Chuột đầu bếp ra mắt tại Kodak Theatre ở Los Angeles, California, với lịch phát hành chung là ngày 29 tháng 6 năm 2007 tại Hoa Kỳ. Tác phẩm thu về 620.7 triệu USD tiền doanh thu phòng vé và nhận phản hồi phê bình tích cực. Bộ phim giành giải Oscar cho phim hoạt hình hay nhất và được bình chọn là một trong 100 phim điện ảnh vĩ đại nhất của thế kỉ 21 theo cuộc bầu chọn của các nhà phê bình quốc tế năm 2016 do BBC tiến hành.

Chú Chuột Đầu Bếp
Chú Chuột Đầu Bếp
Chú Chuột Đầu Bếp
Chú Chuột Đầu Bếp
Chú Chuột Đầu Bếp
Chú Chuột Đầu Bếp
Chú Chuột Đầu Bếp
Chú Chuột Đầu Bếp
Chú Chuột Đầu Bếp
Chú Chuột Đầu Bếp
IMDb Rating 8.0 606,603 đánh giá
TMDb Rating 7.7 10,278 đánh giá

Đạo diễn

Jan Pinkava
Đạo diễn

Diễn viên

Patton Oswalt isRemy (voice)
Remy (voice)
Ian Holm isSkinner (voice)
Skinner (voice)
Lou Romano isLinguini (voice)
Linguini (voice)
Brian Dennehy isDjango (voice)
Django (voice)
Peter Sohn isEmile (voice)
Emile (voice)
Peter O'Toole isAnton Ego (voice)
Anton Ego (voice)
Brad Garrett isAuguste Gusteau (voice)
Auguste Gusteau (voice)
Janeane Garofalo isColette (voice)
Colette (voice)
Will Arnett isHorst (voice)
Horst (voice)
Julius Callahan isLalo / Francois (voice)
Lalo / Francois (voice)

Các phim tương tự

Otto; or, Up with Dead People
Thói Quen – Habit (2021)
Vào Ma Giới rồi đấy! Iruma-kun3
Nâng Cấp
Lời Thì Thầm Của Trái Tim
Thế Giới Tuyệt Vời
Suối Nguồn Tình Yêu Palm
Coraline (2009) – Cô Bé Coraline
Minari
Midnight Swan
Kế Hoạch Thoát Ế – Familyhood
Số 8 Đường Nhân Đạo