9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021

XYZDecember 19, 2020Lượt xem 695055

2021 được kì vọng là năm của dòng phim đam mỹ chuyển thể nhưng cũng không thiếu các dự án ngôn tình đình đám, bạn mong đợi tác phẩm nào nhất?

1. Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh

– Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn

– Diễn viên: Dương Dương, Địch Lệ Nhiệt Ba, Vương Ngạn Lâm, Kim Thần, Phẩm Việt Minh, Triệu Anh Tử…

– Số tập: 45

– Nền tảng phát sóng: Tencent Video

Mở đầu danh sách này phải nhắc đến dự án phim Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh. Là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cố Mạn, xoay quanh câu chuyện tình yêu “muộn” giữa Kiều Tinh Tinh (Địch Lệ Nhiệt Ba) và Vu Đồ (Dương Dương). Thật ra, cả hai người là bạn từ thuở trung học, nhưng sau hai lần tỏ tình thất bại, Kiều Tinh Tinh quyết định quên đi Vu Đồ, phấn đấu trở thành ngôi sao lớn.

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 2.
9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 3.

Mười năm sau, Tinh Tinh trở thành một ngôi sao nổi tiếng, đại diện cho một trò chơi điện tử. Còn Vu Đồ lại là nhân tài trong ngành hàng không hiếm có. Tuy là người đại diện game nhưng Tinh Tinh lại không biết chơi game khiến cho công việc gặp nhiều trở ngại. Vậy nên, quản lý của Tinh Tinh đã sắp xếp cô tham gia một cuộc thi game online. Tại đó, cô vô tình gặp lại Vu Đồ và anh trở thành huấn luyện viên trò chơi của cô. Kể từ đây, mối quan hệ yêu đương của cả hai chính thức bắt đầu.

Màn kết hợp giữa hai tượng đài nhan sắc Dương Dương – Địch Lệ Nhiệt Ba khiến khán giả và người hâm mộ phấn khích. Cả hai diễn viên đều có ngoại hình, khí chất giống với nhân vật trong nguyên tác.

2. Khi Tình Yêu Gặp Nhà Khoa Học (Mãi Mãi Là Bao Xa)

– Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Diệp Lạc Vô Tâm

– Diễn viên: Lưu Dĩ Hào, Châu Vũ Đồng, Đới Cảnh Diệu, Tào Hi Nguyệt, Lý Lâm Phi, Phó Vận Triết,…

– Số tập: 24

– Nền tảng phát sóng: iQIYI

Dựa trên tiểu thuyết Mãi Mãi Là Bao Xa của Diệp Lạc Vô Tâm, Khi Tình Yêu Gặp Nhà Khoa Học kể về mối tình giữa giáo sư Dương Lam Hàng (Lưu Dĩ Hào) và cô học trò nhỏ Bạch Lăng Lăng (Châu Vũ Đồng). Cả hai người đều quen nhau qua mạng, nói chuyện và dần dần sinh ra tình cảm với đối phương.

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 5.
9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 6.

Thế nhưng Dương Lam Hàng lại ở tận Hoa Kỳ xa xôi, anh đã bỏ tương lai tươi sáng để quay về nước tìm Bạch Lăng Lăng trên cương vị thầy giáo. Câu chuyện tình yêu của hai người vừa mang những tình tiết hài hước, chia ly rồi lại tái hợp mang đến cho người đọc nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Nguyên tác của Khi Tình Yêu Gặp Nhà Khoa Học là tiểu thuyết ngôn tình nổi tiếng nên được rất nhiều người hâm mộ mong chờ chuyển thể thành phim. Tuy bộ đôi nam – nữ chính gây tranh cãi về ngoại hình, tên tuổi nhưng có diễn xuất ổn định, hy vọng sẽ đem đến một tác phẩm trọn vẹn.

3. Lương Ngôn Tả Ý

– Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộc Phù Sinh

– Diễn viên: La Vân Hi, Trình Tiêu, Điền Y Đồng, Quý Tiêu Băng, Cao Hàn, Lý Giai Khiết,…

– Số tập: 30

– Nền tảng phát sóng: Tencent Video

Trái ngược với các tác phẩm ngôn tình ngọt ngào trên, Lương Ngôn Tả Ý – bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Mộc Phù Sinh lại khiến khán giả lạc vào một hành trình yêu đương ngược luyến tả tơi. Phim xoay quanh câu chuyện tình yêu xen lẫn hận thù gia tộc của cặp đôi Thẩm Tả Ý (Trình Tiêu) và Lê Trạch Lương (La Vân Hi). Họ vốn đã quen nhau từ lâu nhưng cả hai giả vờ như những người xa lạ.

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 8.
9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 9.

Thẩm Tả Ý mang trên vai mối thù truyền kiếp để đến bên Lê Trạch Lương. Liệu rằng cô thật sự mất trí nhớ hay chỉ đang lợi dụng tình cảm của Lê Trạch Lương để làm nước cờ trả thù tất cả? Đến cuối cùng họ có thể xóa bỏ mọi hận thù, ân oán gia tộc để ở cạnh nhau hay không?

4. Một Đời Một Kiếp

– Chuyển thể từ tiểu thuyết Nhất Sinh Nhất Thế Mỹ Nhân Cốt cùng tên của nhà văn Mặc Bảo Phi Bảo

– Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Bạch Lộc, Vương Duyệt Y, Thử Sa, Vương Hi Nguyên,…

– Số tập: 30

– Nền tảng phát sóng: iQIYI

Nhất Sinh Nhất Thế kể về chuyện tình vượt thời gian của hai nhân vật Thời Nghi (Bạch Lộc) và Châu Sinh Thần (Nhậm Gia Luân). Duyên nợ của hai người kéo dài từ kiếp trước khi Châu Sinh Thần là Tiểu Nam Thần Vương nắm trong tay hơn 10 vạn đại quân, còn Thời Nghi là thái tử phi được hứa hôn với thái tử. Chuyện tình buồn của hai người khiến Thời Nghi quyết định không uống canh Mạnh Bà để giữ lại ký ức đó.

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 11.

Khi gặp lại nhau ở thời hiện đại, chỉ còn Thời Nghi nhớ tất cả, còn Châu Sinh Thần lại không nhớ bất cứ điều gì. Giờ đây, Thời Nghi là một cô gái có nhan sắc tuyệt phẩm, làm nghề lồng tiếng. Trái ngược với cô, Châu Sinh Thần là một nhà khoa học đại tài nghiên cứu sao Kim với gia thế phức tạp. Bất chấp hiểm nguy, Thời Nghi cố gắng tiếp cận và đến bên người thương, từ đó tạo nên những tình huống dở khóc dở cười. Liệu cặp đôi trending Bạch Lộc và Nhậm Gia Luân có thành công với tác phẩm có kịch bản hấp dẫn này không?


5. Khúc Biến Tấu Ánh Trăng

– Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thanh Mỗi

– Diễn viên: Đinh Vũ Hề, Ngu Thư Hân, Dương Sĩ Trạch, Mã Ngâm Ngâm,…

– Số tập: 40

– Nền tảng phát sóng: iQIYI

Khúc Biến Tấu Ánh Trăng là bộ phim mang đề tài ngôn tình hiện đại xoay quanh cô nhân viên văn phòng Sơ Lễ (Ngu Thư Hân) với niềm đam mê xuất bản sách. Tình yêu gõ cửa trái tim Sơ Lễ khi cô gặp được tiểu thuyết gia nổi tiếng Trú Xuyên (Đinh Vũ Hề) trong một hoàn cảnh oái oăm. Tính cách của cả hai hoàn toàn trái ngược nhau, trong khi Sơ Lễ luôn vui vẻ, lạc quan thì Trú Xuyên lại bị “khó ở”. Chuyện tình của cặp đôi oan gia ngõ hẹp này hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những phút giây tấu hài cực mạnh.

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 14.
9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 15.

6. Gió Nam Hiểu Lòng Tôi

– Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thất Vi

– Diễn viên: Thành Nghị, Trương Dư Hi, Lý Hân Trạch, Diêm Tiếu,…

– Số tập: 42

Sau thành công của Lưu Ly Mỹ Nhân Sát, Thành Nghị hợp tác cùng với Trương Hư Di trong dự án Gió Nam Hiểu Lòng Tôi. Đây là tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thất Vi, kể về Sài Diễm (Trương Hư Di) – một nữ luật sư xinh đẹp, tài năng và có cá tính mạnh mẽ. Thuở còn đi học, cô đem lòng thích thầm anh chàng Trần Vị Nam (Thành Nghị).

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 17.

Trương Hư Di

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 18.

Thành Nghị

Vì có những hiểu lầm, cô đem lòng yêu mến Trì Thu Thành nhưng sau đó, một tai nạn đã cướp đi mạng sống của người bạn trai này. Cuộc đời của Sài Diễm cũng vì thế mà bước sang một chương mới. Trải qua những hiểu lầm, biến cố, cuối cùng Sài Diễm và Trần Vị Nam cũng nhận ra được tình yêu giành cho nhau nhiều đến nhường nào.

7. Quãng Đời Còn Lại Xin Chỉ Giáo Nhiều Hơn

– Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thợ Đá Berlin

– Diễn viên: Tiêu Chiến, Dương Tử, Trạch Tử Lộ, Mã Du Tiệp,…

– Số tập: 29

– Nền tảng phát sóng: Tencent Video

Có thể nói rằng kể từ khi có tin khai máy đến nay, Quãng Đời Còn Lại Xin Hãy Chỉ Giáo Nhiều Hơn đã thu hút một lượng lớn khán giả bởi màn kết hợp của hai cái tên đình đám Tiêu Chiến – Dương Tử. Cũng giống với các tác phẩm chuyển thể khác, bộ phim này được chấp bút bởi nhà văn Thợ Đá Berlin, xoay quanh câu chuyện tình yêu của cô sinh viên năm cuối Lâm Chi Hiệu (Dương Tử) và bác sĩ khoa dạ dày Cố Ngụy (Tiêu Chiến).

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 20.
9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 21.

Câu chuyện bắt đầu khi Lâm Chi Hiệu rơi vào hoàn cảnh éo le: bố đột nhiên mắc bệnh ung thư, bạn trai đòi chia tay, mất việc,… Lúc cô tuyệt vọng nhất cũng là lúc bác sĩ Cố Ngụy xuất hiện, mang đến cho Chi Hiệu niềm tin vào tình yêu cũng như động lực vươn lên. Cả hai người dần dần dành tình cảm cho nhau tạo nên một chuyện tình lãng mạn, nhẹ nhàng và sâu lắng.

8. Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam

– Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Bát Nguyệt Trường An

– Diễn viên: Hồ Nhất Thiên, Hồ Băng Khanh, Trương Dật Kiệt, Lưu Mỹ Hàm,…

– Số tập: 38

– Nền tảng phát sóng: MangoTV

Nguyên tác của Thầm Yêu Quất Sinh Hoài Nam thuộc thể loại chuyện tình thanh xuân ngọt ngào, lãng mạn nên thu hút được một lượng fan hâm mộ rất lớn. Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Bát Nguyệt Trường An, phim có nội dung xoay quanh Lạc Chỉ (Hồ Băng Khanh) – một cô gái bình thường đem lòng yêu mến Thịnh Hoài Nam (Hồ Nhất Thiên) – một chàng trai ấm áp như ánh mặt trời. Tình cảm của cô dành cho anh rất phức tạp, một mặt muốn sống thật với tình cảm nhưng mặt còn lại phải cố ép mình tránh xa vì những mâu thuẫn giữa hai gia đình.

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 23.
9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 24.

9. Thời Gian Lương Thần Mỹ Cảnh

– Chuyển thể từ tiểu thuyết Súng Đạn Dễ Tránh, Yêu Thầm Khó Phòng của nhà văn Kiều Dao

– Diễn viên: Lâm Nhất, Từ Lộ, Hồ Binh, Hồ Vân Hào, Chủng Đan Ni

– Số tập: 35

Lương Thần Mỹ Cảnh Hảo Thời Quang được cải biên từ tiểu thuyết Minh Thương Dễ Tránh, Yêu Thầm Khó Phòng của tác giả Kiều Diệu. Phim mang đến chuyện tình yêu vô cùng ngọt ngào và lãng mạn của chàng sinh viên năm 4 chuyên ngành nghiên cứu Khoa học máy tính hệ thống cơ sở dữ liệu lớn Lục Cảnh (Lâm Nhất) và cô ca sĩ tài năng Lương Thần (Từ Lộ). Mặc dù kém đàn chị Từ Lộ 5 tuổi nhưng cả hai có những màn tương tác ngọt ngào, khiến cho khán giả chờ ngày phát sóng của bộ phim.

9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 26.
9 phim ngôn tình chuyển thể đáng hóng nhất 2021: Ngọt đấy nhưng chuẩn bị mũ bảo hiểm phòng cua gấp nha! - Ảnh 27.

Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục
Đã chia sẻ0