7 lý do mọt phim Hàn hóng siêu phẩm Secret Forest 2

XYZAugust 14, 2020Lượt xem 459843
Sau 3 năm, Secret Forest 2 cuối cùng cũng đến ngày đổ bộ. Cùng xem lại “cẩm nang” thông tin trước khi dấn bước vào phần mới của siêu phẩm hình sự hàng đầu xứ Hàn.

Secret Forest 2 (Khu Rừng Bí Mật 2) là phần tiếp theo của tựa phim cùng tên ra mắt năm 2017. Secret Forest được xem là tác phẩm tiêu biểu của dòng phim hình sự trinh thám xứ Hàn với kịch bản quy mô mà chặt chẽ cùng dàn diễn viên hàng đầu, đồng thời từng là tựa phim Hàn duy nhất được The New York Times liệt vào danh sách phim quốc tế hay nhất năm 2017. Trở lại sau 3 năm, bộ phim hiện được đông đảo khán giả mê phim chính kịch ngóng đợi. Cùng điểm qua “cẩm nang” 7 điều giúp bạn tự tin “nhảy hố” siêu phẩm tiềm năng này.

1. Secret Forest “bá đạo” đến mức nào mà phần 2 được mong chờ đến vậy?

Secret Forest xoay quanh hành trình công tố Hwang Si Mok (Jo Seung Woo) và cảnh sát Han Yeo Jin (Bae Doo Na) hợp tác triệt phá một đường dây tham nhũng quy mô lớn trong ngành công tố – cảnh sát và sự thật đằng sau những vụ giết người hàng loạt. Bộ phim được đón nhận nồng nhiệt nhờ kịch bản vừa quy mô vừa kịch tính, vừa nhân văn vừa đả kích sâu cay và quan trọng là chặt chẽ đến cuối cùng chứ không “đầu voi đuôi chuột” như hàng tá phim cùng thể loại. Secret Forest cùng với Signal (2016) đã trở thành những tác phẩm chuẩn mực của dòng phim trinh thám hình sự Hàn Quốc.

7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 1.

Chất lượng từ kịch bản đến diễn xuất, Secret Forest đã “càn quét” giải thưởng truyền hình Baeksang danh giá với giải Daesang (giải cao nhất), Biên kịch xuất sắc và Nam chính xuất sắc. Bộ phim được tờ The New York Times nêu tên trong danh sách 10 phim truyền hình xuất sắc nhất năm 2017 – phim Hàn duy nhất được nhắc tên. Với chất lượng và thành tích nổi bật, có rất nhiều fan cứng của bộ phim háo hức đợi phần 2 lên sóng.

2. Có thể “nhảy hố” phần 2 mà không cần xem phần 1? Câu trả lời là không!

Là phần tiếp nối Secret Forest với hệ thống nhân vật chủ chốt được giữ nguyên, Secret Forest 2 là câu chuyện nối tiếp và liên quan mật thiết đến phần trước nên khán giả không nên bỏ qua phần đầu tiên mà trực tiếp “nhảy hố” như trường hợp của Người Thầy Y Đức hay Voice. Việc theo dõi phần 1 trước sẽ còn giúp ích nhiều về mặt cảm xúc khi bạn được theo dõi trọn vẹn hành trình phát triển của các nhân vật qua hai chặng đường khác biệt.

7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 2.

3. Secret Forest 2 khai thác đề tài khác hẳn phần đầu tiên

Chuyện phim Secret Forest 2 đi sâu hơn vào vấn đề chính trị, khai thác sự mâu thuẫn quyền lực trong việc điều tra giữa hai lực lượng hành pháp là công tố viên và cảnh sát khi cả hai bên đều cương quyết muốn nắm quyền điều tra mà không bị ảnh hưởng bởi phía còn lại. Giữa bối cảnh căng thẳng đó, công tố viên “mặt lạnh” Hwang Si Mok và nữ cảnh sát nhiệt huyết Han Yeo Jin tiếp tục hợp tác phá giải một vụ án khó nhằn.

7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 3.

Các fan cứng cuối cùng cũng đợi được ngày thấy Si Mok và Yeo Jin tái ngộ.

4. Dàn diễn viên không có xịn nhất, chỉ có xịn hơn

Không để “rơi rớt” nhân sự, Secret Forest 2 đã thành công mời lại được toàn bộ dàn diễn viên chủ chốt làm nên thành công của phần đầu tiên bao gồm Jo Seung Woo, Bae Doo Na, Lee Joon Hyuk, Yoon Se Ah và các diễn viên phụ quan trọng khác. Bổ sung vào lực lượng vốn đã rất khủng này là hai cái tên gạo cội Choi Moo Sung (Reply 1988, Prison Playbook) và Jeon Hye Jin (Misty, Search: WWW). Với một dàn diễn viên dẫn đầu bởi bộ đôi ảnh đế – ảnh hậu và còn lại đều là những tên tuổi đã lăn lộn ngót nghét hai thập kỷ trong làng giải trí, chất lượng diễn xuất của bộ phim là điều không cần phải lo ngại.

7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 4.

Dàn diễn viên chính tại họp báo quảng bá phim.

5. Hai nhân vật mới đóng vai trò rất quan trọng

Có tổng cộng 6 nhân vật trung tâm trong Secret Forest 2. Ngoài 4 cái tên đã xuất hiện ở phần trước, Trưởng ban Pháp chế hình sự Woo Tae Ha (Choi Moo Sung) và Trưởng ban thông tin của Tổng cục Cảnh sát Choi Bit (Jeon Hye Jin) là hai nhân vật mới xuất hiện sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc kiến tạo xung đột chính của toàn phim do mỗi người sẽ là đại diện cho một phía lực lượng cương quyết giành quyền lợi về cho phía mình trong cuộc cải cách cơ cấu điều tra.

7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 5.
7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 6.

6. Mối quan hệ giữa các nhân vật vô cùng phức tạp, nguy cơ tiếp tục khan hiếm “loveline”

Nói không ngoa, Secret Forest 2 là chiến trường của “hội cáo già”. Ngoại trừ Si Mok và Yeo Jin, khán giả đừng trông đợi quá nhiều vào sự chính trực của các nhân vật khác bởi hầu hết đều là những chuyên gia “luồn lách”. Chính vì sự phức tạp của môi trường đầy rẫy cám dỗ mà mối quan hệ của các nhân vật trở nên rối rắm, thiếu niềm tin và khó phân địch hay bạn.

7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 7.

Sơ đồ quan hệ nhân vật rối rắm của bộ phim (ảnh từ Khu Rừng Bí Mật/ Stranger/ Secret Forest Series Vietnam Fanpage).

Ngoài ra, dựa trên sơ đồ quan hệ nhân vật được tvN công bố, giữa “mặt lạnh” Si Mok và cảnh sát Yeo Jin vẫn được ghi chú là “trợ lực”, vì thế những ai đang thầm mong mỏi một “loveline” giữa hai nhân vật chính hẳn là cần phải giảm bớt hy vọng của mình một chút để tránh thất vọng. Ngoài ra, sự xuất hiện của nhân vật bí ẩn mang tên “vợ công tố Seo Dong Jae” đã lập tức kích thích trí tò mò của khán giả bởi anh chàng “lươn lẹo” này là nhân vật thú vị và khó đoán nhất phim.

7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 8.
7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 9.

Mình hợp nhau đến như vậy thế nhưng không (hoặc chưa) phải là yêu.

7 điểm khiến ta phải nhảy hố siêu phẩm Secret Forest 2: Thâm sâu hơn phần 1, lại còn lắm thính từ chị đại Bae Doo Na! - Ảnh 10.

Ai nấy cũng đang thắc mắc ai có “thần kinh thép” mà kết hôn được với “thánh lươn lẹo” Seo Dong Jae.

7. Thông điệp cốt lõi quy mô và “khó ngấm” hơn hẳn phần đầu

Trong khi Secret Forest khai thác chủ đề tham nhũng vốn đã rất quen thuộc với bất cứ phim nào liên quan đến luật pháp, Secret Forest 2 lại đi sâu vào mối quan hệ phức tạp giữa hai ngành công tố và cảnh sát trong công cuộc hành pháp – một chủ đề tương đối xa lạ với người bình thường. Tuy nhiên, trên đời có những vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống nhưng người bình thường hoặc cảm thấy đó là chuyện to tát thuộc về trách nhiệm của một thiểu số hoặc cho rằng có than vãn cũng chẳng thay đổi được gì thì đành chấp nhận.

Secret Forest 2 lên sóng với mong muốn phần nào tái hiện những vấn đề nan giải trong cuộc tranh giành quyền điều tra giữa hai lực lượng hành pháp, nhằm để khán giả, hay người dân, ít nhiều trở thành “người tham gia” chứ không phải “kẻ đứng nhìn” khi hệ thống đang thay đổi. Có thể nói cốt lõi thông điệp của phần phim này sẽ còn quy mô và “khó ngấm” hơn cả phần đầu tiên.

Teaser “Secret Forest 2” (KHU RỪNG BÍ MẬT 2)

Secret Forest 2 bắt đầu lên sóng từ 15/8 trên đài cáp tvN lúc 19h (giờ Việt) mỗi thứ Bảy – Chủ Nhật.

Danh mục
Đã chia sẻ0