6 phim Hàn xoa dịu mọi tổn thương

XYZFebruary 20, 2021Lượt xem 915835

Trong một năm 2020 “đại thắng” của phim Hàn, bên cạnh những tựa phim đầy “drama”, vẫn có không ít tác phẩm chuẩn vị “healing”, tràn đầy những thông điệp chữa lành đầy tích cực và dịu dàng. Cùng điểm qua 6 tựa phim healing hay nhất năm 2020 – những tác phẩm đã góp phần không nhỏ làm dịu tinh thần khán giả trong một năm với quá nhiều biến động.

1. Hospital Playlist 

Xoay quanh nhóm 5 bác sĩ tài hoa đã thân nhau được 20 năm, Hospital Playlist khiến người xem khóc cười với những câu chuyện tình bạn, tình yêu rất đỗi đời thường mà sao khiến ai nấy cũng phải rung động. Không chỉ thế, phim khắc họa một cách chân thật và chi tiết đời sống bệnh viện – nơi sự sống và cái chết xoay vần – với đủ đầy nụ cười và nước mắt. Sự nhân văn và chỉn chu trong từng thước phim kết hợp cùng màn hóa thân như “đo ni đóng giày” của dàn diễn viên thực lực gồm Jo Jung Suk, Yoo Yeon Seok, Jung Kyung Ho, Kim Dae Myung và Jeon Mi Do đã an ủi tâm hồn nhiều khán giả, đặc biệt trong một năm nhiều biến động như 2020.

6 phim Hàn “healing” xoa dịu mọi tổn thương: Điên Thì Có Sao bao độc lạ, Hospital Playlist đỉnh thôi rồi! - Ảnh 1.

Hội bác sĩ mang đến nhiều tiếng cười và sự tích cực cho khán giả

2. Psycho But It’s Okay (Điên Thì Có Sao)

Là một trong những tựa phim độc đáo nhất 2020, Điên Thì Có Sao theo chân hành trình chữa lành bản thân của nữ nhà văn bị rối loạn nhân cách chống đối xã hội Go Moon Young (Seo Ye Ji), kẻ chăm sóc sống cả đời vì người khác Moon Kang Tae (Kim Soo Hyun), và người anh Moon Sang Tae (Oh Jung Se) bị tự kỷ đang từng ngày học cách trưởng thành. Xoay quanh những kẻ bất bình thường và hành trình trưởng thành của họ, bộ phim nhấn mạnh thông điệp mỗi con người đều có một vị trí trong thế giới này, đều xứng đáng có người yêu thương trân trọng và đều cần không ngừng tiến lên để tự giải thoát bản thân khỏi những nỗi đau.

6 phim Hàn “healing” xoa dịu mọi tổn thương: Điên Thì Có Sao bao độc lạ, Hospital Playlist đỉnh thôi rồi! - Ảnh 2.

Câu chuyện tâm lý được kể dưới lăng kính cổ tích làm nên sự độc đáo của Điên Thì Có Sao

3. Run On (Bước Chạy Đến Trái Tim)

Run On là câu chuyện của những con người cô độc học cách hé mở thế giới của mình để đón nhận người khác và giải phóng chính mình. Cô phiên dịch dạn dày kinh nghiệm sống sau quá nhiều chịu đựng, một ngôi sao thể thao sáng ngời trong mắt người đời hoá ra đã được “tôi luyện” dưới thứ tình thương cưỡng ép chẳng khác bạo hành, một nữ giám đốc cao ngạo thì ra khát khao hoài những mong ước bình dị nhất, và một sinh viên hội hoạ trông tươi sáng lại không thể dứt mình khỏi ý nghĩ về cái chết. Với những lời thoại chạm đến trái tim và diễn xuất thuyết phục, Run On mang đến thật nhiều bài học về việc trân quý bản thân, trân quý cuộc sống, và trân quý ta người yêu thương.


4. Hi Bye, Mama! (Mẹ Đến Từ Thiên Đường)

Cha Yoo Ri (Kim Tae Hee) đã mất vì tai nạn nhưng vẫn ở lại bên cạnh con gái mình trong trạng thái một hồn ma. Bỗng nhiên, cô được trao cho 49 ngày trở lại dương thế, với giao ước cô sẽ được thật sự hồi sinh nếu có thể lấy lại tất cả vị trí của mình trước khi mất. Chuyện phim theo chân Yoo Ri trên hành trình cô đưa ra quyết định trọng đại: giành lại những gì thuộc về mình hay ra đi mãi mãi khi giờ đây con gái cô đã có người mẹ mới, chồng cô đã có vợ mới? Một mô típ không quá mới, một câu chuyện mà chúng ta gần như đã biết chắc kết cục. Thế nhưng, “dù mẹ đã ra đi, tình thương của mẹ vẫn sẽ ở lại bên con đến tận cùng” dẫu là một chân lý không mới, khi được khai thác lại lần nữa trong Hi Bye, Mama!, vẫn khiến người xem phải nghẹn ngào.

6 phim Hàn “healing” xoa dịu mọi tổn thương: Điên Thì Có Sao bao độc lạ, Hospital Playlist đỉnh thôi rồi! - Ảnh 4.

5. Do You Like Brahms? (Anh Có Thích Brahms?)

Do You Like Brahms? mang đến những thước phim đậm màu thanh xuân trên nền nhạc cổ điển. Một cô gái bất chấp vào trường nhạc dẫu hơn bạn cùng khóa những 7 tuổi, một nghệ sĩ dương cầm thiên tài, và những sinh viên khác của trường nhạc danh giá, họ đã và đang sống, yêu và cống hiến cho đam mê của mình dẫu đường đi lắm chông gai và nỗi buồn. Rồi cuối cùng, sự chân thành sẽ dẫn lối những người cần nhau về bên nhau. Một bộ phim dịu dàng và nhẹ nhàng, thong thả và đầy cảm xúc như Do You Like Brahms? hẳn là điều bạn kiếm tìm sau những ngày mỏi mệt.

6 phim Hàn “healing” xoa dịu mọi tổn thương: Điên Thì Có Sao bao độc lạ, Hospital Playlist đỉnh thôi rồi! - Ảnh 5.

6. Mystic Pop-up Bar (Quán Rượu Di Động Bí Ẩn)

Chuyện phim kể về bà chủ Weol Ju (Hwang Jung Eum) điều hành quán rượu di động bí ẩn chỉ xuất hiện khi đêm xuống với nhiệm vụ lắng nghe và giải toả những uất ức, nỗi buồn của khách đến quán. Mỗi một tập phim Mystic Pop-up Bar lại mang đến câu chuyện về một số phận khác nhau, nhiều loại đau khổ, và nhiều cách chữa lành. Rất nhiều tiếng cười và không thiếu nước mắt, lắm lúc kịch tính mà cũng chẳng thiếu những phút trầm lặng đến đau lòng, tin rằng bộ phim này là một chuyến tàu cảm xúc xứng đáng để bạn thử một lần trải nghiệm.

6 phim Hàn “healing” xoa dịu mọi tổn thương: Điên Thì Có Sao bao độc lạ, Hospital Playlist đỉnh thôi rồi! - Ảnh 6.

Vừa hài hước vừa cảm động, hãy cùng đến quán rượu di động bí ẩn để những sầu muộn tan biến

Nguồn ảnh: Hancinema
Danh mục
Đã chia sẻ5