5 phim học đường trinh thám hay nhất

XYZJuly 29, 2020Lượt xem 667317

Bài viết là danh sách 5 series về drama – trinh thám lấy bối cảnh học đường được cho là xuất sắc nhất trên Netflix

Dù từ trước đến nay, những bộ phim lấy đề tài học đường đã không còn quá mới mẻ đối khán giả, nhưng dường như vẫn còn đó rất nhiều khía cạnh đáng được khai thác. Chính vì vậy, những drama xoay quanh các cô cậu học trò vẫn luôn là một chủ đề cực kì “bánh cuốn”.

Sau đây là danh sách 5 series đã khai thác bối cảnh học đường ấn tượng nhất trên Netflix với 5 màu sắc và cách kể chuyện hoàn toàn khác nhau.

1. Riverdale


Riverdale là câu chuyện xoay quanh một thị trấn nhỏ cùng tên, nơi là mọi thứ đều vô cùng bình dị, yên ắng, nếu không muốn nói là tẻ nhạt. Nhưng rồi, ít ai biết, ẩn sau những cánh rừng đó, thị trấn này chôn giấu rất nhiều những bí ẩn cực kì đen tối, từ những âm mưu thâm độc, tới những cái chết vô cùng kì bí.

Nhóm bạn của Judhead, Archie, Betty, Veronica sẽ cùng nhau phá những vụ án liên quan đến tội phạm, tà giáo và thậm chí là tâm linh để có thể bảo vệ được bản thân cũng như gia đình mình, để rồi đôi khi họ phát hiện, chính cha mẹ mình mới là kẻ thủ ác thật sự.

2. Elite


Elite là series đến từ Tây Ban Nha, xoay quanh ba người bạn cùng chuyển đến học tại ngôi trường chuyên dành cho con nhà giàu. Sự xuất hiện của ba con người ở tầng bình dân khiến hàng loạt vấn đề đen tối của các học sinh nhà giàu bị lộ tẩy, nếu không muốn nói là những tội ác khiến người khác phải lạnh người.

Không chỉ là những vụ án, mà drama cùng hàng loạt mối tình tay ba xuất hiện xuyên suốt series cũng là một trong những điều khiến người xem không thể ngừng theo dõi.

3. Extracurricular

Link xem: https://luotphim.com/phim-bo/hoat-dong-ngoai-khoa/


Không phải tự nhiên mà ngay khi ra mắt, series đã có thể chễm chệ trên top 1 bảng xếp hạng của Netflix hàng tuần liền. Khi nhắc đến những bộ phim Hàn Quốc mang đề tài học đường, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những bộ phim tình cảm lãng mạn, món đặc sản của xứ sở kim chi. Tuy nhiên, Extracurricular lại là một trải nghiệm hoàn toàn mới. Câu chuyện xoay quanh Ji Soo, một học sinh ưu tú, chưa từng một lần đứng thứ 2 hay phạm bất kì lỗi lầm nào khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, điều mà không ai biết, Ji Soo chính là ông trùm trong đường dây bảo kê gái “bán diêm”, điều khó có thể chấp nhận tại bất kì quốc gia nào. Mọi thứ đã trở nên hoàn toàn đảo lộn khi cô bạn Gyu Ri phát hiện và muốn trở thành một phần trong đường dây đó.

Mỗi tập phim của Extracurricular đều sẽ có đoạn xây dựng câu chuyện và cao trào riêng, vậy nên khán giả sẽ không hề bị ngán khi bỏ hàng giờ đồng hồ để “cày cuốc”.

4. Dare Me


Ở những các nước phương Tây, đặc biệt là tại Hoa Kỳ, mỗi trường đều có một nhóm những cổ động viên, quy tụ toàn những “bông hoa” xinh nhất, và cũng xấu tính nhất. Câu chuyện xoay quanh huấn luyện viên Colette French khi cô được giao cho nhiệm vụ đào tạo một nhóm các nữ sinh trở thành một nhóm cổ động viên chuyên nghiệp. Nhưng rồi hàng loạt drama xảy đến, khi sự ganh ghét, thù hằn luôn tồn tại trong nhóm.

Chưa bao giờ thế giới của các nữ cổ động viên lại được khắc hoạ trần trụi và chân thật như trong Dare Me. Series sẽ cho người xem biết được sự đấu đá cũng như những vấn nạn học đường mà học sinh luôn phải đối mặt.

5. Girl From Nowhere

Link xem: https://luotphim.com/phim-bo/co-gai-den-tu-hu-vo/


Lấy bối cảnh học đường với biết bao tệ nạn đằng sau, lấy cảm hứng từ câu chuyện hoàn toàn có thật, qua đó khai thác tệ nạn trong môi trường học đường, xoáy sâu vào những bí mật mà không ai dám vạch trần. Câu chuyện xoay quanh Nanno – luôn xuất hiện với vai trò là một học sinh mới chuyển trường về. Với vẻ ngoài vô cùng lạnh cùng và nụ cười man rợ, cô chính là người duy nhất có thể lột lớp mặt nạ giả dối được đeo bởi các học sinh ưu tú, thậm chí là các thầy cô trong trường.

Bộ phim theo hơi hướng kinh dị, kèm theo đó là những cú twist cực đỉnh trong cốt truyện, chắc chắn sẽ khiến nhiều người phải ngỡ ngàng khi biết được cái kết.

Danh mục
Đã chia sẻ0