5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung

XYZJuly 7, 2020Lượt xem 611073
Bành Tiểu Nhiễm trong Đông Cung, Dương Tử của Hương Mật Tựa Khói Sương hay Châu Tấn ở Như Ý Truyện đều được netizen xứ Trung bình chọn vào hội nữ chính bị ngược thê thảm trên màn ảnh Hoa ngữ.

Các fan trung thành của dòng phim cổ trang Hoa ngữ chắc hẳn cũng đã quen với yếu tố ngược luyến tàn tâm, được nhiều nhà làm phim lồng ghép khéo léo trong việc khắc họa thành công số phận bi thương của nữ chính. Mới đây, cư dân mạng xứ Trung đã mở một cuộc bình chọn nho nhỏ về những mỹ nhân bị ngược nhiều nhất trong loạt phim cổ trang đình đám từng khiến khán giả khóc cả dòng sông. Và kết quả thật không quá bất ngờ khi top 5 đều là những gương mặt khá quen thuộc với khán giả truyền hình.

1. Tiểu Phong (Đông Cung)

Nhắc đến nữ chính bị ngược nhiều nhất, ngược đến tả tơi và phải nhận cái kết đau lòng nhất trong phim cổ trang xứ Trung trong khoảng 5 năm trở lại đây, chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến nàng công chúa Tây Lương – Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) trong bộ phim Đông Cung. Tiểu Phong vốn là cô nương trong sáng cùng cuộc đời tự do tự tại nhưng lại bị thái tử Đông Cung – Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc) lợi dụng để rồi chỉ sau một đêm, Tiểu Phong lâm vào cảnh không quê hương, không người thân và mất luôn mối tình ngọt ngào với chàng trai mang tên Cố Tiểu Ngũ. Quá đau đớn, nàng quyết định nhảy Vong Xuyên để quên đi tất cả nhưng cuộc đời thật trớ trêu bị bắt nàng phải đối diện với người đã giết cả nhà mình một lần nữa.

5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung: Dương Tử, Dương Mịch rủ nhau lấy nước mắt khán giả - Ảnh 1.

Tiểu Phong trở thành Thái tử phi nhưng chẳng được ân sủng mà còn phải chứng kiến cảnh Lý Thừa Ngân cùng ái phi của hắn diễn trò tình cảm mặn nồng. Cho đến khi chàng có chút rung động thì tấn bi kịch lại xảy ra, Tiểu Phong nhớ lại quá khứ đau lòng và vì không đủ sức đối diện với Thái tử điện hạ nên nàng đành chạy trốn tìm về quê hương. Thế nhưng, bi kịch lại một lần nữa xảy đến khi Tiểu Phong phải chứng kiến cảnh thuộc hạ thân cận của mình là A Độ và Cố Kiếm bỏ mạng để bảo vệ nàng hồi hương. Đến cuối cùng, Tiểu Phong cầm đao tự sát, kết thúc cuộc đời chỉ toàn thấy đau thương và thù hận. Cái kết của Đông Cung cùng sự ra đi của Tiểu Phong từng khiến khán giả phải day dứt khôn nguôi.

2. Cẩm Mịch (Hương Mật Tựa Khói Sương)

Hương Mật Tựa Khói Sương cũng là bộ phim lấy cạn nước mắt người xem với chuỗi bi kịch “nàng giết ta, ta giết nàng” của cặp đôi chính Húc Phượng (Đặng Luân) và Cẩm Mịch (Dương Tử). Cẩm Mịch vốn là cô gái ngây thơ trong sáng chẳng biết đến tình yêu là gì, cho tới ngày gặp Húc Phượng, tình duyên chớm nở cũng chính là lúc bi kịch bắt đầu. Chuyện tình của Cẩm Mịch – Húc Phượng lúc đầu lãng mạn ngọt ngào bao nhiêu thì sau lại ngược luyến tàn tâm bấy nhiêu khiến người xem phải khóc cạn nước mắt. Trong câu chuyện yêu hận tình thù của giới thần tiên yêu ma ấy, Cẩm Mịch chính là cô gái bị số phận trêu ngươi quá nhiều lần khi từng chính tay giết người mình yêu thương chỉ vì hiểu lầm. Khi hối hận, nàng lặn lội khắp nơi tìm cách hồi sinh người thương và bất chấp tất cả để nhảy xuống sông Vong Xuyên, chịu đựng mọi đớn đau về thể xác chỉ với mục đích khôi phục nguyên khí cho Húc Phượng.

5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung: Dương Tử, Dương Mịch rủ nhau lấy nước mắt khán giả - Ảnh 5.

Thế nhưng đau đớn thay, lúc Húc Phượng tái sinh lại bị Tuệ Hòa giành công lao và bắt đầu chuỗi ngày trả thù ghê gớm. Cẩm Mịch bị Húc Phượng đối xử lạnh nhạt thậm chí còn bị Nhuận Ngọc (La Vân Hi) lợi dụng, giam giữ trong cuộc chiến với Húc Phượng. Và rồi để chuộc lại lỗi lầm, Cẩm Mịch đã liều mình lao trận chiến yêu ma để lãnh trọn hai chưởng của Húc Phượng lẫn Nhuận Ngọc khiến hồn phách tiêu tan. Dù kết phim Cẩm Mịch được tái sinh và cùng Húc Phượng xây dựng một gia đình hạnh phúc nhưng khán giả vẫn không thể quên chuỗi ngày đau thương gây ám ảnh của nữ chính.

3. Như Ý (Như Ý Truyện)

Nhắc tới bom tấn cung đấu Như Ý Truyện, chắc hẳn khán giả cũng đã biết về cái kết bi thương của tất cả các nhân vật nữ trong phim, và tất nhiên, nữ chính Như Ý (Châu Tấn) là người bị ngược nhiều nhất với hành chính trở thành mẫu nghi thiên hạ chẳng mấy dễ dàng. Như Ý vốn là vị nương nương được Hoàng đến yêu thương nhất và cũng là người chung tình nhất trong số các phi tần. Và cũng vì tình yêu nên nàng mới chấp nhận bước chân vào chốn hậu cung đầy hiểm nguy, làm một Nhàn phi đoan trang hiền thục. Thế nhưng “cây muốn lặng mà gió chẳng ngừng”, Nhàn phi bị hãm hại và đẩy vào lãnh cung để rồi từ đó bắt đầu chuỗi ngày chiến đấu với những âm mưu thâm độc.

5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung: Dương Tử, Dương Mịch rủ nhau lấy nước mắt khán giả - Ảnh 9.

Đến khi được tấn phong lên làm Kế Hoàng hậu, Như Ý cũng vẫn một lòng một dạ yêu thương chăm sóc Hoàng đế. Nhưng tiếc thay, Tứ a ca Hoằng Lịch (Hoắc Kiến Hoa) mà Như Ý tin tưởng trao trọn con tim nay đã không còn, hiện tại chỉ là một vị đế vương Càn Long đa nghi, ích kỷ và ham mê tửu sắc mà thôi. Bao nhiêu tình yêu thương, sự trân trọng mà nàng dành cho hắn cũng không đủ, thậm chí hắn nghi ngờ nàng có tư tình với kẻ khác, xem nàng là điềm không lành hại chết con cái, hành hạ tinh thần nàng, ép buộc nàng đến khuyên nhủ phi tần khác cho hắn thị tẩm, thậm chí còn đánh mắng nàng vì dám nói lên cái sai mà hắn phạm phải. Cho đến cuối cùng, sau biết bao uất ức, Như Ý cắt tóc đoạn tình và tự giam cầm chính mình trong hoàng cung lạnh lẽo dẫn đến cái chết lặng lẽ khiến Càn Long phải day dứt suốt phần đời còn lại.

4. Hoa Thiên Cốt (Hoa Thiên Cốt)

Hoa Thiên Cốt (Triệu Lệ Dĩnh) cũng là một nhân vật từng lấy đi bao nước mắt của khán giả khi phải chứng kiến những tháng ngày chịu đựng gian nan, đau khổ của một cô gái sinh ra đã mang mệnh thiên sát và bị người đời ghét bỏ. Không bị nam chính hành hạ như các mỹ nhân khác mà Tiểu Cốt đã phải chịu sự giày vò cả về thể xác lẫn tinh thần khi đem lòng yêu sư phụ Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa). Tiểu Cốt lúc nhỏ thì bị xa lánh, khi lớn lên lại bị lợi dụng và đau đớn nhất là nàng đã yêu phải người không nên yêu. Vì giúp sư phụ giải độc mà nàng phải nhận lấy hình phạt tàn khốc, chịu 17 Tiêu Hồn Đinh, nhận 101 nhát Đoạn Niệm kiếm do chính tay sư phụ đâm vào người. Thậm chí còn bị hắt nước Tuyệt Tình Trì rồi lưu đày ra Man Hoang với những tháng ngày vô cùng đau khổ.

5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung: Dương Tử, Dương Mịch rủ nhau lấy nước mắt khán giả - Ảnh 12.

Đến ngày được giải thoát, nàng lại phải chứng kiến cảnh những người thân yêu như Sát Thiên Mạch, Đường Bảo lần lượt ra đi, và quá trình “hóa hắc” của Tiểu Cốt bắt đầu từ đây. Thế nhưng sau tất cả, Hoa Thiên Cốt cũng chịu thua số phận khi chìm trong tuyệt vọng của mối tình ngang trái. Nàng tạo ảo cảnh để chính sư phụ dùng Mẫn Sinh Kiếm kết thúc số phận nghiệt ngã của nàng. Dù ở đoạn kết, Tiểu Cốt được hồi sinh, mất đi ký ức và sống hạnh phúc bên sư phụ nhưng quãng đời đầy nước mắt trước đó của nàng vẫn khiến khán giả thổn thức mãi không thôi.

5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung: Dương Tử, Dương Mịch rủ nhau lấy nước mắt khán giả - Ảnh 13.
5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung: Dương Tử, Dương Mịch rủ nhau lấy nước mắt khán giả - Ảnh 14.
5 nữ chính bị ngược thê thảm nhất phim Trung: Dương Tử, Dương Mịch rủ nhau lấy nước mắt khán giả - Ảnh 15.

5. Phù Dao (Phù Dao Hoàng Hậu)

Phù Dao (Dương Mịch) trong Phù Dao Hoàng Hậu được xây dựng hình ảnh là một cô nương mạnh mẽ, thông minh và luôn kiên cường chiến đâu với nghịch cảnh, thế nhưng cuộc đời nàng trước đó vốn từng là chuỗi ngày đau thương khổ cực cả về thể xác lẫn tinh thần. Phù Dao vốn là thanh mai trúc mã với Yến Kinh Trần nhưng hắn lại vì danh vọng mà cự tuyệt nàng để cưới cô nương khác. Nàng còn bị vu oan ăn trộm bí kíp của giáo phái rồi chịu hình phạt là đày đọa nhảy xuống vực sâu. Tại núi Huyền Nguyên nàng bị biết bao người hãm hại, mang trong mình phong ấn Ngũ Trùng và chính mình phải đi tìm cách giải trừ phong ấn. Trong hành trình đó, nàng gặp được Vô Cực (Nguyễn Kinh Thiên) và bắt đầu một chuyện tình yêu đẹp nhưng cũng lắm gian truân. Để chinh phục được Ngũ Châu, trở thành hoàng hậu Đại Thành, Phù Dao đã phải vượt qua biết bao biến cố khi bị hãm hại, vu oan, lợi dụng và mưu sát nhưng chẳng điều gì có thể quật ngã được nàng.

Tuy mỗi người một hoàn cảnh nhưng tất cả họ đều là những nữ chính có số phận bi đát, khiến người xem phải day dứt mãi không thôi.

Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục
Đã chia sẻ0