5 điều bí ẩn WandaVision cần giải đáp

XYZFebruary 3, 2021Lượt xem 717126

Đã chiếu được 3 tập, series bom tấn đình đám nhà Marvel là WandaVision vẫn tràn ngập hàng loạt bí ẩn chưa được giải đáp. Phong cách làm phim “nhái” lại những tác phẩm sitcom kinh điển trong quá khứ song hành cùng tuyến nội dung có phần rùng rợn, quái đản khiến WandaVision tách biệt hoàn toàn với những sản phẩm khác của Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Càng ngày, khán giả càng ngóng chờ những tập tiếp theo của WandaVision để được giải đáp những câu hỏi “siêu to khổng lồ” sau đây.

1. Toàn bộ người dân ở thị trấn Westview liệu còn sống hay đã chết?

Ở cuối tập 3, Vision đã bắt gặp 2 người hàng xóm Agnes và Herb đang thì thào chuyện gì đó ở vườn nhà mình. Agnes nói với Vision rằng Geraldine – vị khách đỡ đẻ cho Wanda đang “không có nhà”. “Cô ta đến đây bởi vì tất cả chúng ta…” – nhân vật Herb định nói điều gì đó bí mật trước khi bị chặn lại bởi Agnes.

Một giả thuyết mà nhiều fan đưa ra chính là Herb muốn nói “Vì chúng ta đều đã chết.” Điều này hợp lý với sự tồn tại của Vision trong phim, vì bản chất Vision đã bị Thanos sát hại trong Infinity War.

Tất nhiên, còn có khả năng khác rằng nhân vật Herb đang muốn đề cập tới một sự việc cụ thể. Cho đến thời điểm hiện tại, đây là một trong những bí ẩn “lố lộ lộ” nhất của phim mà khán giả cần lời giải đáp.

5 điều bí ẩn WandaVision cần giải đáp: Hình bóng đã khuất của Avengers sẽ quay lại, cặp song sinh đỏ hỏn có gặp cái kết tàn khốc? - Ảnh 3.

Herb cũng có nhiều động tác khó hiểu

2. Liệu Quicksilver sẽ quay trở lại trong WandaVision sau khi bị cho “bay màu” quá sớm?

Là người anh song sinh của Wanda, dị nhân Pietro – Quicksilver với khả năng chạy như tên bắn cũng được nhắc tới ở tập 3. Sau khi Wanda bồi hồi nhớ lại người anh của mình, nhân vật Geraldine đã hơi vô duyên mà hỏi luôn “Anh ta bị giết bởi Ultron, có phải không?”. Câu hỏi chí mạng này đã khiến Wanda ngay lập tức nghi ngờ Geraldine, từ đó thổi bay cô nàng ra khỏi vùng trời của Westview.

5 điều bí ẩn WandaVision cần giải đáp: Hình bóng đã khuất của Avengers sẽ quay lại, cặp song sinh đỏ hỏn có gặp cái kết tàn khốc? - Ảnh 4.

Dẫu vậy, việc bộ phim nhắc đến nhân vật Quicksilver liệu có phải là dấu hiệu cho việc nhân vật này sẽ xuất hiện lại trong WandaVision. Dù sao thì Wanda cũng đã “bưng” người chồng quá cố từ cái chết trở về, vậy nên làm tiếp điều đó với anh trai song sinh thì cũng không quá sức cho lắm.

3. Là do Wanda thực sự mất trí nhớ, hay cô nàng chỉ đang “giả vờ quên”?

Rõ ràng, nhân vật Wanda trong mái ấm với Vision vẫn còn đang ẩn giấu điều gì đó đen tối ở trong mình. Cô nàng mặc dù không thể nhớ được những kỷ niệm, ngày giờ với Vision nhưng chỉ một vài hình ảnh kỳ quặc như “người nuôi ong” ở cuối tập 2 là cơ mặt thay đổi hẳn.

5 điều bí ẩn WandaVision cần giải đáp: Hình bóng đã khuất của Avengers sẽ quay lại, cặp song sinh đỏ hỏn có gặp cái kết tàn khốc? - Ảnh 5.

Rất có thể, mặc dù Wanda đang trong trạng thái “nửa tỉnh nửa mơ” như người giời thì nữ phù thủy quyền năng nhất vũ trụ Marvel cũng đang chất chứa quá nhiều bí mật.

Khi bị hỏi về việc anh trai Quicksilver thiệt mạng dưới tay Ultron, ban đầu Wanda còn có vẻ không hiểu nhưng càng về sau thì cô nàng càng phẫn nộ, tức tối – tựa như tiềm thức của cô đang bị chặn lại bởi một thế lực nào đó.

4. Những cảnh phim “có màu” mang ý nghĩa như thế nào?

Ở nhiều phân đoạn trong 2 tập đầu, mặc dù phim chỉ có 2 màu trắng – đen thì đâu đó vẫn có chi tiết được tô màu làm khán giả đau đầu chóng mặt, không hiểu điều gì đang xảy ra.

5 điều bí ẩn WandaVision cần giải đáp: Hình bóng đã khuất của Avengers sẽ quay lại, cặp song sinh đỏ hỏn có gặp cái kết tàn khốc? - Ảnh 7.

Đáng chú ý hơn, những thứ được tô màu trong 2 tập đầu của WandaVision đều có màu đỏ – màu ma thuật của Wanda. Điều này phải chăng ngầm ám chỉ gì đó về nguồn cơn năng lực của nàng phù thủy?

5. Liệu 2 đứa nhóc tì nhà WandaVision sẽ được yên ổn?

Nội dung chính của tập 3 xoay quanh việc Wanda hạ sinh 2 đứa con trong nháy mắt: mới mang thai được vài tiếng đã đẻ vội như chạy deadline. Những đứa trẻ này cũng là do chính bản thân Wanda tạo ra một mình, vì vốn Vision là người máy nên không thể có con.

5 điều bí ẩn WandaVision cần giải đáp: Hình bóng đã khuất của Avengers sẽ quay lại, cặp song sinh đỏ hỏn có gặp cái kết tàn khốc? - Ảnh 8.

Trong truyện, 2 đứa trẻ này sẽ mất đi sau khi Wanda nhận ra mọi chuyện chỉ là ảo và quên đi sự tồn tại của các con. Mảnh linh hồn của Billy và Tommy sau đó được đầu thai, về sau trở thành siêu nhân trong hội Avengers Nhí. Tuy nhiên, liệu điều này có áp dụng được vào phim không thì phải xem mới biết.

Nguồn ảnh: Marvel

Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục
Đã chia sẻ0