5 cô gái bá đạo nhất phim kinh dị

XYZAugust 19, 2020Lượt xem 365753

Đừng tưởng nữ giới trong phim kinh dị là yếu đuối khi lúc nào cũng chỉ biết hét lên kêu cứu.

Từ trước tới nay, nữ giới trong phim kinh dị thường là các “bình hoa di động” để các nhân vật nam bảo vệ. Nhiệm vụ của họ chỉ là la hét to hết mức có thể rồi chạy trốn hay thậm chí là bị giết. Tuy nhiên, nhiều bộ phim phá cách đã biến những cô nàng chân yếu tay mềm trở nên bá đạo khiến ngay cả phe ác cũng phải sợ hãi.

1. Erin trong You’re Next (Nạn Nhân Kế Tiếp)

Youre Next là một trong số ít phim kinh dị chặt chém được đánh giá cao và mang về doanh tốt khá cao so với kinh phí ít ỏi. Phim xoay quanh những tên sát nhân đeo mặt nạ thú đột nhiên tấn công một gia đình nhỏ trong kỳ nghỉ tại căn nhà nằm ở vùng ngoại ô vắng người. Từ vị thế ra mắt gia đình bạn trai, Sharni Vinson (Erin) bỗng nhiên trở thành nạn nhân của một vụ thảm sát.

5 cô nàng bá đạo nhất phim kinh dị: Nhớ lại màn cô dâu xử đẹp nhà chồng trong đêm tân hôn mà rùng mình! - Ảnh 1.

Dĩ nhiên, những ai từng xem qua các bộ phim của nữ diễn viên gốc Úc như Bait 3D (2012), Patrick (2013),… đều biết cô không hợp với mẫu nhân vật “bình hoa di động”. Sharni nhanh chóng tận dụng mọi thứ trong nhà để chống trả và biến You’re Next trở thành phiên bản máu me của Home Alone. Đặc biệt, cô còn mang đến cái kết bất ngờ khiến ai nấy đều hả dạ.

2. Heather Langenkamp trong Wes Craven’s New Nightmare (Đêm Ác Mộng)

Hiếm có nhân vật nào bị cùng một kẻ phản diện săn đuổi qua các phần phim nhiều như Nancy Thompson (Heather Langenkamp) trong loạt phim A Nightmare on Elm Street. Cuối cùng, cô cũng đánh bại được Freddy Krueger (Robert Englund) bằng cách không sợ hãi và phớt lờ hắn đi. Song, nữ nhân vật lại bị giết chết trong A Nightmare on Elm Street 3: Dream Warriors (1987). Sang đến Wes Craven’s New Nightmare, đạo diễn Wes Craven đã nghĩ ra một cách vô cùng thú vị để hồi sinh Nancy.

5 cô nàng bá đạo nhất phim kinh dị: Nhớ lại màn cô dâu xử đẹp nhà chồng trong đêm tân hôn mà rùng mình! - Ảnh 2.

Trong tác phẩm lần này, Freddy Krueger thoát ra thế giới thực và tìm giết luôn ekip làm phim lẫn Heather Langenkamp thay vì nhân vật Nancy Thompson. Ý tưởng thú vị khiến bản thân nữ diễn viên buộc phải đối đầu với con quái vật ở đời thực thay vì diễn xuất vô cùng thú vị. Và dĩ nhiên cô làm còn tốt hơn nhân vật Nancy của mình.

3. Laurie Strode trong loạt phim Halloween (Sát Nhân Halloween)

Laurie Strode (Jamie Lee Curtis) được xem là một trong những nhân vật điển hình cho final girl (tạm dịch: cô gái sống sót cuối cùng) nhờ thoát khỏi tay tên sát nhân nổi tiếng bậc nhất màn ảnh rộng Mike Myers trong loạt phim Halloween. Bà không chỉ sống sót mà còn chỉ dẫn cho các nhân vật khác cách chống lại kẻ giết người điên loạn này.

5 cô nàng bá đạo nhất phim kinh dị: Nhớ lại màn cô dâu xử đẹp nhà chồng trong đêm tân hôn mà rùng mình! - Ảnh 3.

4. Sidney Prescott trong loạt phim Scream (Tiếng Thét)

Không chỉ một, hai hay ba mà Sidney Prescott (Neve Campbell) đã có tận bốn lần thoát khỏi những màn thanh trừng của đám sát nhân mang mặt nạ ma trong loạt phim Scream. Ấy là chưa kể nữ diễn viên đang đàm phán để quay lại trong phần thứ năm của thương hiệu chặt chém đình đám này. Như nhiều nhân vật khác, Sidney ban đầu cũng là người hiền lành và hoảng loạn khi chứng kiến từng người bạn thân bị giết hại.

5 cô nàng bá đạo nhất phim kinh dị: Nhớ lại màn cô dâu xử đẹp nhà chồng trong đêm tân hôn mà rùng mình! - Ảnh 4.

Tuy nhiên, cô đã chuyển từ hình tượng nữ nhân sợ hãi sang mẫu người sống sót mạnh mẽ trong Scream 2 (1997) và thậm chí trở thành chiến binh trong Scream 3 (2000). Qua từng phần phim, nhân vật ngày một dày dặn kinh nghiệm và luôn xoay chuyển cục diện khi chiến đấu với những tên sát nhân bí ẩn. Có lẽ đám người đeo mặt nạ này nên sợ Sidney hơn là cô sợ chúng.

5. Grace Le Domas trong Ready or Not (Trò Chơi Giết Người)

Ra mắt hồi năm ngoái, Ready or Not không chỉ được đánh giá cao bởi yếu tố kinh dị mà còn là ý tưởng mới lạ cùng cái kết đầy bất ngờ. Tác phẩm cũng giúp tên tuổi của Samara Weaving trở nên nổi tiếng hơn trong làng phim kinh dị. Ready or Not mở đầu bằng một đám cưới vui vẻ của Grace (Samara Weaving) và Alex (Mark O’Brien). Tuy nhiên, gia tộc Le Domas giàu có lại có truyền thống chơi trò “xổ số” ngay trước đêm tân hôn và cô dâu này lại quay vào ô “mất lượt”.

5 cô nàng bá đạo nhất phim kinh dị: Nhớ lại màn cô dâu xử đẹp nhà chồng trong đêm tân hôn mà rùng mình! - Ảnh 6.

Đám cưới vui vẻ bỗng chốc biến thành thảm họa khi nhà chồng trang bị vũ khí tận răng để giết chết Grace trước lúc bình minh. Nàng tân nương cũng chẳng phải dạng vừa khi thẳng tay phản kháng. Từ đây mà bộ phim biến thành màn mèo vờn chuột đẫm máu. Nhưng ai là mèo, ai là chuột thì còn chưa rõ.

Nguồn ảnh: IMDB

Theo Trí Thức Trẻ

Danh mục
Đã chia sẻ0