5 cảnh quay kinh hồn khiến sao Hollywood bỏ vai

XYZAugust 19, 2020Lượt xem 609643
Công việc diễn viên không phải chỉ có ăn mặc đẹp và nhận tiền thù lao khủng mà còn là những khó khăn mà hiếm ai hiểu được.

Nhiều người cho rằng nghề diễn viên rất nhàn hạ khi có cát-xê trên trời, ăn mặc sành điệu dự tiệc rồi chỉ cần thể hiện vài cảm xúc còn những cảnh nguy hiểm đều có đóng thế lo. Trên thực tế, những khó khăn trong nghiệp diễn không chỉ xoay quanh yếu tố hành động mà đôi khi những cảnh cảm xúc hay hài hước cũng có thể khiến người thực hiện khó chịu, thậm chí phải bỏ ngang vai.

1. Carl Weathers bỏ khỏi phim trường sau khi bị Dolph Lundgren đánh thật trong Rocky IV (Tay Đấm Huyền Thoại IV)

5 cảnh quay kinh hồn khiến sao Hollywood bỏ vai: Emma Watson cũng phải quay đầu xe vì màn nhảy gợi dục của bạn diễn - Ảnh 1.

Trong Rocky IV có một trận võ đài kinh điển giữa Apollo Creed (Carl Weathers) và Ivan Drago (Dolph Lundgren) mà kết quả là tay đấm người Mỹ thiệt mạng. Tuy nhiên, hậu trường cảnh quay khiến Weathers vô cùng khó chịu. Số là Dolph Lundgren đã quá nhập tâm vào vai đấu sĩ người Nga và… lỡ tay đánh thật khi ném bạn diễn bay qua sàn đấu.

Nam diễn viên da màu ngay lập tức bỏ khỏi trường quay, gọi ngay cho người đại diện và tuyên bố không đóng nữa. Quá trình sản xuất bị đình trệ hẳn bốn ngày để Sylvester Stallone thuyết phục Weathers trở lại. Mọi chuyện cuối cùng cũng đâu vào đấy khi Dolph Lundgren cam kết sẽ… nhẹ tay lại.

2. Bốn diễn viên Mỹ bản địa bỏ trường quay vì phân biệt chủng tộc trong The Ridiculous 6 (Bộ 6 Dở Hơi)

5 cảnh quay kinh hồn khiến sao Hollywood bỏ vai: Emma Watson cũng phải quay đầu xe vì màn nhảy gợi dục của bạn diễn - Ảnh 2.

Bộ phim hài hợp tác cùng Netflix của Adam Sandler đã bị giám sát nhiều tháng trước khi phát hành bởi có tin bốn diễn viên người Mỹ bỏ đi khỏi trường quay. Cụ thể, họ cảm thấy khó chịu vì phim miêu tả văn hóa Apache vô cảm, thậm chí là phân biệt chủng tộc cùng thái độ phân biệt giới tính nói chung với phụ nữ.

Dĩ nhiên là có 150 diễn viên da đỏ khác vẫn ở lại quay tiếp nhưng điều này khó mà bào chữa được cho chất lượng của The Ridiculous 6. Phim nhận điểm số 0% trên Rotten Tomatoes và được cho là phản cảm lẫn chẳng có tí hài hước nào.

3. Jim Carrey không chịu nổi quá trình hóa trang của How The Grinch Stole Christmas (Kẻ Cắp Giáng Sinh)

5 cảnh quay kinh hồn khiến sao Hollywood bỏ vai: Emma Watson cũng phải quay đầu xe vì màn nhảy gợi dục của bạn diễn - Ảnh 3.

Màn biến đổi hoành tráng thành The Grinch của Jim Carrey mang về cho nghệ sĩ hóa trang huyền thoại Rick Baker một giải Oscar nhưng lại là địa ngục đối với danh hài. Anh kể rằng đã trải qua 8,5 tiếng đồng hồ để hóa trang ngay trong ngày đầu tiên và có cảm giác như bị chôn sống. Sự căng thẳng khiến Carrey tuyên bố với đạo diễn Ron Howard rằng mình sẽ bỏ phim.

Howard đành cầu cứu nhà sản xuất Brian Grazer để thuê về một chuyên gia CIA nhằm giúp tài tử giữ vững cảm xúc qua màn “tra tấn” kéo dài này. Carrey cuối cùng quay lại trường quay và tiếp tục hóa trang thành The Grinch gần 100 lần nữa. Anh cho rằng việc hút thật nhiều thuốc lá theo lời khuyên của đặc vụ trên là nguyên nhân chính giúp giảm sự căng thẳng.

4. Rob Morrow không chịu nổi drama hậu trường trong quá trình sản xuất The Island of Dr. Moreau (Hòn Đảo Của Tiến Sĩ Moreau)

5 cảnh quay kinh hồn khiến sao Hollywood bỏ vai: Emma Watson cũng phải quay đầu xe vì màn nhảy gợi dục của bạn diễn - Ảnh 4.

Trong đa số các trường hợp, đạo diễn hay nhà sản xuất tìm cách khuyên nhủ diễn viên tiếp tục công việc nhưng Rob Morrow thì không. Năm 1996, anh được mời vào vai đặc vụ Liên hiệp Quốc Edward Douglas trong The Island of Dr. Moreau. Ngay ngày quay phim thứ hai, Morrow tỏ ra mệt mỏi bởi thời tiết khắc nghiệt cùng mâu thuẫn ngập tràn giữa Richard Stanley, các bạn diễn Val Kilmer và Marlon Brando cùng các giám đốc điều hành hãng phim khó tính.

Tài tử gọi điện cho chủ tịch New Line Cinema Bob Shaye van xin được nghỉ việc trong nước mắt. David Thewlis nhanh chóng được chọn để thay thế Rob Morrow ngay lập tức. Tuy nhiên, drama vẫn chưa dừng lại khi đến lượt đạo diễn Richard Stanley bị đuổi một ngày sau đó để thay thế bằng John Frankenheimer.

5. Emma Watson bỏ quay vì không chịu nổi màn nhảy gợi dục của Channing Tatum trong This Is the End (Sống Nốt Ngày Cuối)

5 cảnh quay kinh hồn khiến sao Hollywood bỏ vai: Emma Watson cũng phải quay đầu xe vì màn nhảy gợi dục của bạn diễn - Ảnh 5.

This Is the End là bộ phim hài đen lấy bối cảnh tận thế tại Hollywood với sự góp mặt của rất nhiều ngôi sao trong vai chính mình. Emma Watson có màn cameo khá thú vị khi tìm đến nhóm nam diễn viên sống sót để xin tá túc nhưng cuối cùng bỏ đi vì nghe thấy họ bàn nhau sẽ “hãm hiếp” mình.

Trên thực tế, vai diễn của cô bé phù thủy lẽ ra đã lớn hơn. Tuy nhiên, Emma tỏ ra khó chịu với cảnh quay Channing Tatum chỉ mặc độc chiếc quần lót và nhảy gợi dục. James Franco chia sẻ rằng cô bỏ chạy khỏi trường quay và chỉ chấp nhận trở lại sau khi đổi kịch bản.

Nguồn ảnh: Columbia Pictures, MGM, Netflix, New Line Cinema, Universal Pictures

Theo Báo dân sinh

Danh mục
Đã chia sẻ0