4 cặp anime “trên tình bạn dưới tình yêu” nức tiếng

XYZMay 20, 2021Lượt xem 721595

Anime đã se duyên cho rất nhiều cặp đôi màn ảnh, trở thành biểu tượng tình yêu của hàng triệu khán giả trên khắp thế giới. Tuy nhiên, cũng có những đôi khiến người xem “tức ngang” vì chẳng có gì chính thức, cứ mập mờ theo kiểu “trên tình bạn dưới tình yêu” suốt nhiều năm. Thanh xuân như một tách trà, đợi Nobita – Shizuka cưới thì hết cả thanh xuân! Ngoài ra còn có thêm 3 cặp nữa cứ “đủng đa đủng đỉnh” không ngừng, có khi còn không bao giờ có một lời tỏ tình cho đến khi phim kết thúc.

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 1.

1. Shinichi – Ran của Thám Tử Lừng Danh Conan

Đây chắc chắn là cặp đôi “đưa đẩy” nhau dài hơi nhất trên màn ảnh anime. Trong Thám Tử Lừng Danh Conan, Shinichi Kudo và Ran Mouri là bạn nối khố từ lúc còn nhỏ xíu và dần dần tình cảm hướng về nhau lúc lớn. Tuy nhiên, khi chưa kịp nói lời tỏ tình thì biến cố ập đến, Shinichi bị bọn Áo đen chuốc thuốc và biến thành một đứa bé tiểu học (cũng là Conan). Về phía Ran, cô trở nên cô quạnh trong lòng với sự biến mất đột ngột của Shinichi, đổi lại có sự xuất hiện của cậu bé Conan khiến cô cũng an ủi phần nào.

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 2.

Ran và Shinichi quen biết nhau từ bé

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 3.

Cả hai yêu nhau nhưng vẫn luôn giữ khoảng cách an toàn nhất định

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 4.

Cả hai sắp sửa thành đôi thì biến cố ập đến

Khi xem Thám Tử Lừng Danh Conan, không ít fan lòng nóng như lửa đốt vì muốn Shinichi nói ra việc anh và Conan là một cho Ran nghe. Thế nhưng sau cùng, Shinichi vẫn lựa chọn giữ bí mật để bảo vệ Ran, thậm chí còn dùng chiêu trò để lừa cô mỗi khi cô nghi ngờ. May thay vào năm 2018 vừa qua, Shinichi đã chính thức nói lời ngon ngọt, tạm xem là câu tỏ tình với Ran dưới tháp đồng hồ Big Ben tại Luân Đôn, Anh.

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 5.

Shinichi tỏ tình với Ran tại Anh trong tập phim ra mắt năm 2018

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 6.

Nhiều giả thuyết cho rằng Ran biết Conan là Shinichi, nhưng sau cùng cô tôn trọng quyết định giấu kín của Shinichi

2. Nobita – Shizuka của loạt phim Doraemon

Nếu theo dõi Doraemon từ lâu thì ai cũng biết rằng Nobita và Shizuka sẽ cưới nhau trong tương lai, và tương lai trong thế giới của Doraemon không thể thay đổi được. Thế nhưng đó là chuyện của tương lai, còn ở hiện tại Nobita và Shizuka vẫn chỉ là những đứa trẻ học cấp 1. Nobita vẫn luôn có tình cảm trong sáng dành cho Shizuka, ngưỡng mộ và xem cô bé như một người bạn đặc biệt. Còn với Shizuka, Nobita là bạn thân có nhiều đức tính tốt đẹp hơn những gì mà người khác thấy.

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 7.

Shizuka và Nobita là cặp bạn thân “trái dấu” nhưng được fan yêu mến không ngừng

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 8.

Nobita ham chơi khiến cuộc đời Shizuka thú vị hơn…

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 9.

Ngược lại, Shizuka giúp Nobita nhận ra nhiều giá trị cuộc sống cao đẹp

Trong bộ phim chiếu rạp Stand By Me Doraemon 2 dự tính ra rạp vào tháng 8/2020, khán giả đã vô cùng bất ngờ với loạt hình ảnh đám cưới giữa Shizuka và Nobita. Nhiều người còn thở phào vì sau bao nhiêu năm chờ đợi thì cặp đôi đáng yêu của Doraemon đã chính thức tiến thêm bước nữa. Thế nhưng Nobita phiên bản lớn trong Stand By Me Doraemon 2 lại tiếp tục nhút nhát, quay về quá khứ với Doraemon vì sợ mình không xứng đáng với vợ. Điều này tạo ra biết bao nhiêu biến cố trong phim, làm đảo lộn biết bao nhiêu thứ và làm fan phải cắn răng chờ đợi tiếp tục.

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 10.

Nobita và Shizuka có đám cưới trong Stand By Me Doraemon 2

3. Eren – Mikasa của Attack on Titan

Một trong những chi tiết khiến fan vừa mừng vừa lo suốt 4 mùa của Attack on Titan đó chính là mối quan hệ giữa nam chính Eren và cô bạn thanh mai trúc mã Mikasa. Ai cũng thấy Mikasa yêu thương Eren đến mức nào. Kể từ khi được Eren cứu mạng từ bọn bắt cóc khi còn nhỏ, Mikasa đã tôn sùng, thậm chí dùng cả tính mạng để bảo bọc Eren mọi lúc mọi nơi. Cho đến khi gia nhập đoàn quân Trinh sát để giết các Titan, ánh mắt của Mikasa không khi nào rời khỏi Eren.

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 11.

Mikasa, Eren và Armin là bạn từ thời thơ ấu, cùng nhau chứng kiến quê hương Shiganshina bị Titan quét sạch

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 12.

Mikasa luôn luôn hướng về Eren, bảo vệ anh bằng mọi giá

Thế nhưng khác với Mikasa, lý tưởng của Eren quá lớn, thậm chí anh đôi khi còn khó chịu khi bị Mikasa kiểm soát. Càng đi qua các tập phim, Eren càng ngày càng rời xa khỏi tay của Mikasa. Từ việc Eren sống dậy trong bụng Titan, trở thành Titan Thủy tổ rồi vượt qua bao nhiêu trận chiến khốc liệt, giờ đây Eren của mùa 4 Attack on Titan chỉ còn lại đôi mắt vô cảm, thậm chí mất nhân tính. Đến Armin – bạn thân chí cốt của Eren còn thú nhận cậu không còn hiểu Eren nữa, thì nói chi đến Mikasa. Vì lẽ đó, thật khó để có thể hình dung một cái kết đẹp cho mối quan hệ của cặp đôi Attack on Titan, nhất là khi chỉ còn vài tập nữa thôi thì phim sẽ kết thúc.

Mikasa khóc nức nở khi nhận ra Eren vẫn còn sống sau khi bị Titan ăn thịt trong mùa 1

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 14.

Giờ đây ở mùa 4, Eren dần đánh mất nhân tính của mình, còn Mikasa dần đánh mất Eren…

4. Touya – Yukito của Thủ Lĩnh Thẻ Bài

Đây là một trường hợp hiếm có nhưng rất được fan anime yêu thích. Trong Thủ Lĩnh Thẻ Bài, bên cạnh cặp chính Sakura – Syaoran thì đôi “bạn thân” Yukito – Touya cũng được khán giả “đẩy thuyền” nhiệt tình. Touya là anh trai của nữ chính Sakura, còn Yukito là bạn học của anh chàng. Sakura ban đầu “crush” Yukito như điếu đổ, thế nhưng sau này lại phải lòng Syaoran. Nhờ vậy mà fan lại càng tích cực gán ghép Yukito và Touya hơn, nhất là khi giữa họ luôn có rất nhiều cử chỉ, hành động mờ ám sặc mùi đam mỹ.

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 15.

Touya và Yukito là cặp đôi “trên tình bạn dưới tình yêu” đúng nghĩa của kho tàng anime

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 16.

Cặp nam thần của Thủ Lĩnh Thẻ Bài khiến fan liên tục nhũn tim

Trong Thủ Lĩnh Thẻ Bài, Yukito thực chất có một bản ngã khác là Yue – thần gác thẻ bài của chủ nhân Clow năm xưa. Anh đại diện cho năng lực của mặt trăng (âm khí), vì vậy rất nhiều người bị anh thu hút, trong đó có cả Syaoran. Touya dĩ nhiên cũng bị thu hút, nhưng trên hết giữa anh và Yukito (Yue) vẫn có một loại tình cảm khó nói khác. Bằng chứng là Touya sẵn sàng nhường sức mạnh ngoại cảm của mình để cứu mạng Yukito. Dù không có lời tỏ tình chính thức nào nhưng thông qua những ánh mắt, hành động dành cho nhau, fan không khỏi không tin rằng Touya và Yukito là một cặp.


Cả hai có khí chất cặp đôi mạnh mẽ, đôi khi lấn át của Sakura – Syaoran

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 18.

Touya luôn nhìn Yukito với ánh mắt ôn nhu

4 cặp anime trên tình bạn dưới tình yêu nức tiếng: Dành cả thanh xuân chờ Nobita cưới Shizuka, cặp đam mỹ Sakura ra khơi! - Ảnh 19.

Touya cũng hay chọc ghẹo Yukito vô cùng ngọt ngào

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Theo Pháp luật & Bạn đọc

Danh mục
Đã chia sẻ0