3 lý do không thể bỏ lỡ The Gifted 2

XYZSeptember 28, 2020Lượt xem 217251

Hồi hộp và kịch tính cùng phần 2 của The Gifted (Năng Lực Trời Ban) – bom tấn học đường Thái Lan về năng lực siêu nhiên.

Link xem: https://luotphim.com/phim-bo/nang-luc-troi-ban-2/

Dòng phim học đường Thái Lan năm 2018 xuất hiện 2 bộ phim tạo tiếng vang khắp Châu Á là Girl From Nowhere (Cô Gái Đến Từ Hư Vô) và The Gifted (Năng Lực Trời Ban). Trong đó, Năng Lực Trời Ban thuộc top những bộ phim có lượt view và thành tích cao nhất của nhà đài GMMTV. “Hội dị nhân học đường” của Thái Lan gom sạch giải thưởng trong nước lẫn ở các nước châu Á như Trung Quốc, Malaysia, đáng nói nhất là đề cử siêu danh giá ở lễ trao giải Bạch Ngọc Lan.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 1.

The Gifted – Năng Lực Trời Ban còn là bệ phóng cho các tên tuổi trẻ tài năng như Gun Atthaphan, Nanon Korapat, Chimon Wachirawit, Jane Ramida,…

Sau 2 năm chờ đợi mòn mỏi, cuối cùng thì bom tấn Năng Lực Trời Ban cũng đã quay trở lại với phần 2 mang tên The Gifted Graduation (hay Năng Lực Trời Ban 2: Lễ Tốt Nghiệp). Dưới sự háo hức của fan hâm mộ, tập 1 của Năng Lực Trời Ban 2 đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt, chễm chệ top 3 trending thế giới và đứng top tại nhiều quốc gia trong khu vực. Vậy, phim đang chứa đựng những yếu tố gây sốt nào để lôi kéo các fan trở lại với ngôi trường Ritdha đáng sợ?

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 2.

Năng Lực Trời Ban 2 là một trong những bộ phim được mong chờ nhất năm 2020 của GMMTV

1. Tiền bối “gạo cội” góp vui đỉnh cao, dàn tân binh cũng chào sân ấn tượng

Người xem phấn khích tột độ khi mở đầu tập 1 chính là sự góp mặt của dàn cameo siêu đỉnh đến từ 3 diễn viên quen mặt: Tay Tawan, Lee Thanat, Namtan Tipnaree. Đây là lứa diễn viên đời đầu của GMMTV, đã góp mặt trong vô số các bộ phim truyền hình đình đám khác. Sự xuất hiện bất ngờ của bộ 3 đã khiến khán giả không khỏi phấn khích và suy đoán về vai trò của họ trong phim.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 3.

Lee Thanat (trái) và Tay Tawan (phải) xuất hiện bất ngờ trong tập 1

Bên cạnh đó, gương mặt mới toanh là Patrick Nattawat cũng gây ấn tượng không kém với diễn xuất khá ổn qua màn debut chào sân của mình qua Năng Lực Trời Ban 2. Ngoài ra còn có Phuwin Tangsakyuen và Prim Chanikarn cũng là hai nhân tố mới được thêm vào.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 4.

Bộ ba 3P Patrick – Prim – Phuwin đứng đầu thế hệ Năng khiếu khoá 2020 của Năng Lực Trời Ban 2

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 5.

Prim vào vai Grace – cô nàng học sinh mới với sự nổi loạn ngấm ngầm

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 6.

Phuwin gây ấn tượng mạnh với vai diễn Third – anh chàng sao đỏ dữ dằn nhưng nội tâm lại khao khát lớp Năng khiếu không kém ai

2. Xuất hiện nhiều thế lực đối đầu nhau, độ khó của game nâng lên nhiều bậc

Kết thúc phần đầu tiên, lứa học sinh của lớp Gifted (Năng khiếu) đã thất bại trong cuộc chiến chống lại thầy Hiệu trưởng và hệ thống giáo dục phân tầng của trường trung học Ritdha. Thế nhưng, những rắc rối và xáo trộn mà hội “dị nhân tập sự” đã gây ra sự phân chia thế lực, tạo tiền đề cho các mâu thuẫn sẽ xảy đến trong Năng Lực Trời Ban 2 lần này.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 7.

“Đại gia đình” Gifted của Năng Lực Trời Ban đang đứng trước nhiều hiểm hoạ rất lớn

Nhóm Năng khiếu và băng Nổi loạn càng thêm ganh ghét nhau

Phần trước, các học sinh của lớp Năng khiếu trong quá trình khám phá tiềm năng của bản thân đã gây nên xào xáo không nhỏ, ảnh hưởng đến các học sinh của lớp thường, khiến không ít người bị thương. Ngoài ra việc nhà trường quá ưu ái nhóm học sinh top đầu này cũng khiến các những người khác “bằng mặt không bằng lòng”, từ đó cho rằng lớp Năng khiếu là lũ rắc rối. Tuy nhiên, sau khi nhận ra mình cần sự giúp đỡ của các học sinh khác, thủ lĩnh của lớp Năng khiếu là Pang (Nanon Korapat) đã liên hệ nhóm học sinh bình thường để bắt tay cùng nhau thực hiện kế hoạch lật đổ hệ thống giáo dục phân tầng.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 8.

Học sinh lớp Ưu tú định bắt tay với học sinh lớp thường để thay đổi trường học

Nhưng vì cả hai bên bất đồng ý kiến cũng như quan điểm, nhóm học sinh thường đã trở mặt giữa đường, cho rằng chính lớp Năng khiếu là nguồn cơn của mọi sự phân chia cấp bậc. Từ sự thù ghét đã tồn tại từ phần 1, nhóm học sinh thường đã thành lập nhóm Anti-Gifted (hay nhóm Nổi loạn), tự chống đối lại nhà trường bằng phương thức bạo lực và tiêu cực, cũng là chủ mưu gây nên vụ đánh bom phòng họp vào năm 2019.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 9.

Pang tự nhận vì lớp Năng khiếu mà sản sinh ra hội Nổi loạn cực đoan

Thế lực của thầy Hiệu trưởng hội đồng giáo viên trong trường

Thầy Hiệu trưởng Supot là người đã sáng chế ra hệ thống giáo dục phân tầng và áp dụng nó lên trường trung học Ritdha, với tham vọng rằng những học sinh có năng lực trời ban này sẽ là trụ cột của đất nước. Và hệ thống “Năng khiếu” này được duy trì qua nhiều năm dưới sự chấp thuận của Hội đồng giáo dục.

Tuy nhiên, hàng loạt các sự kiện gây náo loạn của học sinh lớp Năng khiếu niên khóa 2018 trong phần 1 khiến Hội đồng giáo dục nghi ngờ về tính khả thi của chiến dịch. Đỉnh điểm là vụ đánh bom phòng họp vào năm 2019 được gợi nhắc vào đầu phần 2 đã khiến một công chức và một học sinh lớp Năng khiếu khoá 2018 bị thương nặng, buộc Hội đồng dừng ngay chiến dịch.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 10.

Hiệu trưởng Supot với tham vọng to lớn trong việc khai thác năng lực đặc biệt từ học sinh

Không bằng lòng với điều đó, Hiệu trưởng Supot vẫn dùng mọi cách để tác động đến Hội đồng, đưa hệ thống phân tầng quay trở lại. Người đại diện cho Hội đồng giáo dục là ngài Premchai, Phó Bí thư Bộ Giáo dục Thái Lan. Trong phần 1, Hiệu trưởng Supot và ngài Preamchai luôn ở cùng một chiến tuyến, đặc biệt là vì Punn (Gun Atthaphan) – con trai của ngài Preamchai cũng là một học sinh của lớp Năng khiếu. Tuy nhiên, vì sức ép từ hội đồng mà ngài Preamchai cũng không thể tiếp tục chống lưng cho hiệu trưởng Supot nữa.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 11.

Đại diện cho một thế lực khác, ngài Premchai được xem là người có quyền hành tối cao nhất của phim

Tuy nhiên, Hội đồng giáo dục lần nữa đồng ý cho hệ thống phân lớp được tiếp tục ở học kì 2020. Ngài Premchai đã gửi thuộc hạ thân tín của mình là cô Darin tiếp nhận công việc tại trường trung học Ritdha. Cô giữ nhiệm vụ theo sát những sự kiện trong trường cũng như thăm dò Hiệu trưởng Supot. Từ đây hai thế lực được hình thành ở thế đối đầu với nhau dẫu trước đây từng “hoà bình”. Dù trên mặt là nụ cười ôn hòa nhưng sau lưng luôn ngấm ngầm cản trở đối phương.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 12.

Cô Darin luôn tươi cười ôn hòa nhưng lại mang theo sự nguy hiểm dễ dàng nhận thấy

Trong thế giới xung đột của người lớn này, không thể bỏ qua các giáo viên tâm huyết với nghề cũng như yêu thương học sinh, điển hình là chủ nhiệm của thế hệ “dị nhân” 2018 – thầy Pom (Victor Chatchawit). Ở phần 1, thầy Pom dùng sự kiên nhẫn và thấu hiểu của mình để giúp các em học sinh lớp Năng khiếu khám phá ra tiềm năng của bản thân. Thầy Pom cũng là người bị kẹt giữa xung đột của nhóm siêu năng lực và thầy Hiệu trưởng. Một mặt, thầy vừa muốn bảo vệ cho các em học sinh mà mặt khác cũng muốn hoàn thành tốt công việc do cấp trên giao phó. Đến với Năng Lực Trời Ban 2, thầy Pom lần nữa trở lại nhưng cũng khiến người xem đặt ra nhiều câu hỏi. Liệu thầy Pom sẽ tiếp tục bảo vệ và tin tưởng học sinh của mình hay sẽ trở thành một quân cờ trong tay thầy Hiệu trưởng?

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 13.

Thầy Pom muốn ngăn cản các kế hoạch phá hoại trường học của Pang

Nhóm Năng khiếu thế hệ 2020 sẽ tiếp nối ý chí của các anh chị?

Nếu ở phần 1, phía học sinh chỉ tồn tại 2 bộ phận là học sinh lớp thường và lớp Năng khiếu, thì đến Năng Lực Trời Ban 2 tiếp tục chào đón thêm lứa học sinh năm 2020 mới vào trường và hoàn toàn mù mờ về những drama của các anh chị năm trước.

Trước thông tin dừng lớp Năng khiếu, Time (Patrick Nattawat) – một học sinh lớp 10 mới vào trường với hy vọng to lớn là sẽ được theo học lớp Năng khiếu. Cậu chàng đã dùng tiếng nói của thế hệ học sinh mới yêu cầu nhà trường mở lại lớp này, trong đó có sự trợ giúp không nhỏ đến từ Grace (Prim Chanikarn) và Third (Phuwin Tangsakyuen).

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 14.

Dễ dàng nhận thấy Time là một học sinh nổi bật của lứa 2020 khi biết dùng đến sức mạnh truyền thông để tác động đến nhà trường

Khao khát muốn vào lớp top đầu trường của các học sinh khóa mới, đại diện là Time, Grace và Third lại đi ngược với kế hoạch xóa bỏ hệ thống này của khóa 2018. Time vẫn hoàn toàn không biết về âm mưu của thầy Hiệu trưởng và những điều mà các lứa học sinh trước đã trải qua. Điều này cũng thật khó cho các anh chị khóa 2018 để có thể giải thích rõ ràng cho các em khóa mới. Liệu rằng khóa 2020 sẽ thật sự thấu hiểu cho những hành động của anh chị lớp trên hay quyết tâm duy trì hệ thống giáo dục phân tầng này?

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 15.

Time vô được kích hoạt Tế bào Năng khiếu trong cơ thể, và các anh chị khóa 2018 đang giúp cậu tìm ra năng lực của bản thân

3. Phần 2 mang đến loạt bí ẩn gây tò mò cao, nhắm mà giải quyết tất tần tật trước khi phim hết nha!

Với độ dài là 18 tập, thời lượng mỗi tập là 45 phút, liệu Năng Lực Trời Ban 2 sẽ thật sự giải quyết hết tất cả những khuất mắc mà nhà đài đã tham vọng “nhồi nhét” thật nhiều vào bộ phim này hay không? Ngoài ra, sự xuất hiện chớp nhoáng nhưng đầy ấn tượng từ dàn cameo khiến nhiều giả thuyết cũng đặt ra, vai trò thật sự của màn gợi nhắc quá khứ này là gì.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 16.

Nhân vật của Namtan vẫn là một bí ẩn mà người xem chưa thể giải đáp từ những dữ liệu đã có

Hiện tại, lớp Năng khiếu niên khoá 2018 đã là một tập thể đoàn kết, gắn bó và làm việc ăn ý với nhau hơn. Nhưng liệu sự thân thiết này sẽ được duy trì hay lại bị chọc thủng bởi tác động từ các thế lực khác? Kế hoạch mà Pang và các bạn ấp ủ là gì? Có đủ sức công phá đến thầy Hiệu trưởng cùng Bộ giáo dục hay không? Đó là những câu hỏi mà không ít khán giả đã đặt ra cũng như chờ đợi những tình tiết sắp tới của Năng Lực Trời Ban 2.

3 lý do xem tuốt luốt The Gifted 2: Hội dị nhân tái xuất xới tung trường học, còn ẵm theo dàn hậu bối cưng vô cùng! - Ảnh 17.

Kế hoạch thật sự mà Pang và cả nhóm Gifted lén lút xây dựng là gì đây?

Xem ngay trailer của Năng Lực Trời Ban 2

Hãy cùng theo dõi những diễn biến tiếp theo của Năng Lực Trời Ban 2The Gifted Graduation vào Chủ Nhật hàng tuần để tìm câu trả lời cho mình nhé!

Nguồn ảnh: GMMTV

Danh mục
Đã chia sẻ0